Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Kiểm tra nồng độ cồn mùa dịch Covid-19

Ngày đăng: 27/02/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, một số người tham gia giao thông đã tỏ ý lo ngại việc kiểm tra nồng độ cồn có thể gây nguy cơ nhiễm dịch. Song, công tác kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn vẫn được lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh An Giang thực hiện nghiêm túc và tuân thủ theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Responsive image

Lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát

Những ngày này, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh vẫn thường xuyên tăng cường tuần tra, kiểm soát trên nhiều tuyến lộ trên địa bàn thành phố Long Xuyên nhằm ngăn chặn lây lan dịch bệnh và đảm bảo cho người dân tham gia giao thông an toàn trong điều kiện có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. 

Theo đó, các tổ Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ vẫn sử dụng máy đo nồng độ cồn có ống thổi riêng cho từng trường hợp để đo định lượng, đảm bảo tiệt trùng cho thiết bị đo, ống thổi. Đồng thời, việc áp dụng các biện pháp đảm bảo an toàn trong quá trình kiểm tra cũng được lực lượng thi hành nhiệm vụ thực hiện nghiêm ngặt. Nhờ vậy, người điều khiển phương tiện khi được yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn cũng cảm thấy yên tâm hơn về ống thổi. Dịch Covid-19 bùng phát không lâu sau khi Nghị định 100 của Chính phủ được ban hành. Nhìn chung, đại bộ phận người tham gia giao thông đã chấp hành khá nghiêm chỉnh. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp lợi dụng vào dịch bệnh để cố tình sử dụng rượu bia, điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông. Nhưng không vì dịch bệnh mà công tác kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn được nới lỏng./.

 Hòa Trang – Tiến Tầm