Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Kiểm tra Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế tại xã An Nông

Ngày đăng: 15/11/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 14/11/2019, Chi cục Phát triển Nông thôn thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn An Giang do ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển Nông thôn làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế thuộc chương trình 135 tại xã biên giới An Nông, huyện Tịnh Biên. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Văn Tám, phó chủ tịch UBND xã.

Responsive image
 

Theo đó, năm 2018, địa phương đã tổ chức tuyên truyền các nội dung, mục đích, yêu cầu của dự án, chương trình đến các đối tượng thụ hưởng, thực hiện triển khai 2 mô hình nuôi bò vỗ béo cho 45 hộ nghèo, cận nghèo thuộc 3 ấp trên địa bàn xã, đảm bảo đúng tiến độ và hiệu quả, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên Ban quản lý dự án và cán bộ hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi. Tổng nguồn vốn của dự án là 468 triệu đồng, trong đó vốn trung ương là 378 triệu đồng và vốn đối ứng là 90 triệu đồng. Qua đó, xã An Nông đề xuất với Đoàn công tác cần tăng nguồn vốn hỗ trợ cho các mô hình phát triển sản xuất thuộc chương trình 135; mở rộng đối tượng thụ hưởng, nhất là các hộ mới thoát nghèo và mới thoát cận nghèo để giúp các hộ này thoát nghèo bền vững; có biện pháp chế tài, xử lý đối với các hộ sử dụng nguồn vốn hỗ trợ không đúng mục đích, yêu cầu của dự án.

Đoàn đã ghi nhận các ý kiến đề xuất và yêu cầu xã cần phải hoàn chỉnh báo cáo về công tác tuyên truyền, hồ sơ minh chứng cụ thể, đầy đủ và tiến hành khảo sát thực tế một số hộ thụ hưởng trong dự án, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng để có cách đánh giá chính xác và tham mưu, đề xuất các giải pháp thực hiện trong thời gian tới./.

Hữu Ngọc