Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Kiểm tra công nhận xã Kiến An, huyện Chợ Mới đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày đăng: 17/12/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 17/12/2019, Đoàn thẩm định tỉnh do ông Phạm Thái Bình - Phó Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh An Giang dẫn đầu đã đến xã Kiến An thẩm định xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tiếp đoàn có ông Vũ Minh Thao, Phó chủ tịch UBND huyện Chợ Mới.

Responsive image

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, trong những năm qua, xã Kiến An đã nỗ lực hoàn thành các tiêu chí về nông thôn mới, với tổng nguồn lực huy động trên 232 tỷ đồng. Trong đó, vốn doanh nghiệp và người dân đóng góp trên 25 tỷ đồng. Số hộ nghèo toàn xã chỉ còn 158 hộ, chiếm tỷ lệ 2,20%, giảm 2,33% so với năm 2011, thu nhập bình quân đầu người đạt mức 50 triệu đồng/năm, tăng 29 triệu đồng so với năm 2011. 100% km đường xã và đường từ trung tâm xã đến đường huyện đều được nhựa hóa. Từ nguồn vận động đóng góp của nhân dân, xã đã sửa chữa và xây mới 16 cầu giao thông nông thôn, mở rộng các tuyến đường liên ấp và đường cộ nội đồng khác, đảm bảo đi lại và lưu thông hàng hóa của người dân được thuận tiện. Với tổng kinh phí thực hiện trên 56 tỷ đồng, nhân dân đóng góp 4,4 tỷ đồng.

Tại buổi thẩm định, sau khi trực tiếp xuống địa bàn kiểm tra và rà soát hồ sơ từng chỉ tiêu, tiêu chí. Nghe báo cáo cụ thể của các Sở, ban ngành có liên quan. Đoàn đã đánh giá xã Kiến An cơ bản đạt các tiêu chí theo quy định. Tuy nhiên vẫn cần tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng các tiêu chí ANTT, cảnh quan môi trường, BHYT, đẩy nhanh tiến độ xây dựng đối với các công trình cơ bản..v.v… Đề nghị xã hoàn thiện hồ sơ thủ tục gửi về Văn phòng Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh để Đoàn báo cáo, trình UBND tỉnh xét, công nhận./.

Kiều Tiên