Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Khuyến cáo người dân không nên hoang mang, tập trung mua xăng dầu tích trữ, gây mất an toàn cháy nổ

Ngày đăng: 01/04/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Chiều 31-3, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh An Giang Phan Lợi cho biết: vừa có công văn đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo người dân không nên hoang mang, tập trung mua xăng dầu để tích trữ, gây mất an toàn cháy nổ.

Responsive image

Đảm bảo đủ nguồn xăng dầu cung ứng cho nhu cầu của người dân

Theo Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh An Giang Phan Lợi: Hiện nay nguồn xăng dầu vẫn đảm bảo đủ cung ứng cho nhu cầu của người dân, không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng, người dân không nên mua xăng dầu đề tích trữ. Toàn toàn tỉnh An Giang có 570 cửa hàng bán lẻ xăng dầu, tổng sức chứa các Cửa hàng xăng dầu khoảng 19.000 m3. Riêng đối với địa bàn biên giới có 64 Cửa hàng xăng dầu  với tổng sức chứa khoảng 2.200 m3. Có 9 kho xăng dầu của các chi nhánh, công ty con thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu, thương nhân phân phối và tổng đại lý xăng dầu, tổng dung tích khoảng 9.600 m3.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến khó lường, nhằm bảo đảm nguồn cung phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng trong tỉnh, Sở Công thương phối hợp với 9 thương nhân kinh doanh xăng dầu triển khai 119 điểm bán hàng bình ổn trên địa bàn tỉnh, với trên 760.000 lít xăng dầu.

Sở Công thương thường xuyên phối hợp các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu theo dõi sát diễn biến nguồn hàng và nhu cầu của thị trường để có phương án xử lý kịp thời. Theo báo cáo của các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu, nguồn cung mặt hàng này cho thị trường trong tỉnh vẫn đầy đủ, đảm bảo không xảy ra tình trạng thiếu hàng.

Hạnh Châu