Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Khảo sát Công ty cổ phần Palmania sản xuất đường thốt nốt sệt

Ngày đăng: 03/07/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 3/7, UBND huyện Tri Tôn cùng với Sở khoa học và công nghệ tỉnh An Giang đến khảo sát Công ty cổ phần Palmania của bà Chau Ngọc Dịu có trụ sở tại khóm I, đường Võ Thị Sáu, thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn.

Công ty Cổ phần Palmania hiện đang sản xuất - kinh doanh 2 loại mặt hàng đường thốt nốt sệt và đường thốt nốt khô với 3 dạng bao bì: đường sệt hũ thủy tinh loại 700gr, đường sệt hũ thủy tinh loại 250gr và đường bột 300gr túi giấy. Đường thốt nốt sệt và đường thốt nốt khô có quy trình sản xuất tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn như quy trình lấy nước thốt nốt không sử dụng chất tẩy, hóa chất hay phụ gia thực phẩm. Sau những khó khăn bước đầu, công ty đã có thị trường tiêu thụ khắp cả nước và đang thương thảo hợp đồng với 3 thị trường là Đài Loan, Nhật Bản và Canada. Năng lực sản xuất của công ty đạt 6 tấn sản phẩm/năm.

Mới đây sản phẩm đường thốt nốt của Công ty Cổ phần Palmania đã được UBND tỉnh đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đạt 4 sao giai đoạn 2019-2020 và được UBND huyện Tri Tôn trao quyết định công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp huyện năm 2020. 

Sau khi khảo sát thực tế và làm việc với Công ty nhằm hướng dẫn về đổi mới, chuyển giao, ứng dụng công nghệ mới, tiên tiến trong sản xuất đường thốt nốt của công ty, đồng thời có hướng hỗ trợ, mở rộng sản xuất. Với mong muốn xây dựng thương hiệu cho đặc sản địa phương, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho bà con Khmer. Quan trọng hơn, sản phẩm còn giúp nâng cao giá trị đặc sản thốt nốt Bảy Núi và tạo thêm việc làm cho lao động chủ yếu là người dân tộc Khmer./.

Cẩm Vân