Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Khảo sát các mô hình trồng hoa tại Châu Thành

Ngày đăng: 22/12/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng ngày 22-12-2020, Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng với Sở Khoa học và Công nghệ An Giang, trường đại học An Giang đã đến khảo sát nắm tình hình thuận lợi, khó khăn các mô hình trồng hoa của nông dân huyện Châu Thành.

Responsive image
 

Trong ngày, các thành viên của đoàn đã trực tiếp đến tham quan, khảo sát nắm tình hình về những thuận lợi khó khăn trong quá trình sản xuất hoa chậu, hoa giống các loại trong mô hình trồng hoa của nông trên địa bàn thị trấn An Châu, xã Vĩnh Hanh của huyện Châu Thành. Trong đó, các thành viên đoàn đã tìm hiểu về quy trình sản xuất, quy mô các mô hình trồng hoa, nhu cầu hỗ trợ vốn, kỹ thuật chăm sóc để phát triển các mô hình trồng hoa trong thời gian tới…

Hiện nay cùng với sự phát triển kinh tế xã hội, kéo theo mức sống của người dân được nâng lên thì nhu cầu chơi hoa, cây cảnh cũng ngày càng lớn. Nắm bắt nhu cầu và thị hiếu chơi hoa của khách hàng, cùng với việc được sự khuyến khích hỗ trợ chuyển đổi cây trồng của ngành chuyên môn, nhiều nông dân trên địa bàn huyện Châu Thành đã mạnh dạng đầu tư vốn, kỹ thuật tập trung phát triển mô hình trồng hoa. Trên toàn huyện Châu Thành có trên 40 hộ với diện tích hơn 7,2 ha trồng hoa cắt cành và hoa chậu các loại. Trong đó, các hộ trồng hoa qui mô từ dưới 500 m2 đến hơn 2ha. 

Responsive image
 

Thông qua buổi khảo sát lần này sẽ giúp các thành viên trong đoàn ghi nhận thực tế những thuận lợi khó khăn trong quá trình phát triển nghề trồng hoa tại địa phương. Để từ đó, kịp thời có những định hướng, giải  pháp  hỗ trợ về kỹ thuật, vốn và quảng bá xúc tiến thương mại giúp cho các mô hình trồng hoa kiểng tại Châu Thành ngày càng phát triển./.

Minh Thiện