Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Khai mạc Liên hoan Đờn ca tài tử và trích đoạn cải lương Thất Sơn Hòa Điệu lần II

Ngày đăng: 12/08/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Tối 11/8, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh An Giang đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan Đờn ca tài tử và trích đoạn cải lương Thất Sơn Hòa Điệu lần II. Ông Trương Bá Trạng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh cùng các đơn vị trực thuộc Sở, lãnh đạo Trung tâm Văn hóa Thể thao các huyện, thị và hàng trăm nghệ nhân đờn, ca, nghệ sĩ cải lương tham dự.

Responsive image

Tiết mục khai mạc do các diễn viên Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh biễu diễn

Liên hoan đờn ca tài tử và trích đoạn cải lương Thất Sơn Hòa Điệu lần II/ 2020 quy tụ 146 nghệ nhân, nhạc công, tài tử và nghệ sĩ đến từ các đội đờn ca tài tử trong tỉnh. Ngoài các bài bản đờn ca tài tử Nam bộ, Ban Tổ chức còn đưa nghệ thuật sân khấu cải lương vào thi diễn để bảo tồn và phát huy giá trị loại hình văn hóa nghệ thuật vốn được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại.

Responsive image

Một tiết mục diễn ca của Đội tài tử huyện Châu Thành

Phát biểu khai mạc, ông Trương Bá Trạng- Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang chia sẻ: Liên hoan là dịp để các nghệ nhân đờn ca vùng đất An Giang gặp gỡ giao lưu, nâng cao trình độ biểu diễn nghệ thuật đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa tinh thần của người dân. Lần thứ II tổ chức, Liên hoan đờn ca tài tử và trích đoạn cải lương Thất Sơn Hòa Điệu cũng nhằm góp phần bảo tồn và phát huy giá trị của loại hình nghệ thuật được truyền lưu trong dân gian, làm động lực phát triển văn hóa của người An Giang.

Responsive image

Ông Trương Bá Trạng - Phó Giám đốc Sở VHTHDL tỉnh An Giang trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự

Dịp này, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang đã trao hoa cho Ban Giám khảo đến từ TP Hồ Chí Minh và cờ lưu niệm cho các đơn vị huyện, thị thành tham dự Liên hoan. Sau khai mạc 3 đơn vị bước vào dự thi đó là Đội đờn ca tài tử TP Châu Đốc, Đội đờn ca tài tử huyện Châu Thành và Đội đờn ca tài tử huyện Thoại Sơn. Các đơn vị biểu diễn hòa tấu đờn, hòa tấu ca và trích đoạn cải lương trong thời gian 30 phút. Ngay đêm khai mạc chương trình cũng thu hút giới đam mê nghệ thuật cải lương khắp nơi đến theo dõi bởi sự đầu tư thi diễn công phu, hấp dẫn./.

                                                                            Bảo Phong