Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Huyện đoàn Châu Thành tuyên dương thanh niên tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2018 – 2020

Ngày đăng: 18/05/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Thiết thực chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), sáng ngày 15 – 5, Huyện đoàn Châu Thành tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh cho đoàn viên thanh niên trong huyện với chủ đề: “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ”. Đồng thời, tuyên dương các thanh niên tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2018 – 2020.

Responsive image
 

Các đại biểu tham dự đã được nghe các chuyên đề về “Thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, “Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách, Hồ Chí Minh năm 2020”; Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giành cho cán bộ Đoàn, Đoàn viên thanh niên.

Thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề nhằm giúp cho đoàn viên, thanh thiếu nhi nhận thức sâu sắc, toàn diện về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam, phong trào Cộng sản và Công nhân quốc tế. Tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi; nhân rộng các điển hình tiên tiến thực hiện tốt việc học tập và làm theo Bác.

Responsive image
 

Thực hiện lời huấn thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, những năm qua, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong Đoàn viên thanh niên của huyện. Từ đó đã phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ đồng hành cùng địa phương trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên. Tính từ năm 2015 đến nay, toàn huyện đã thực hiện 25 công trình thanh niên cấp huyện; 130 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở với tổng giá trị thực hiện trên 20 tỷ đồng.

Dịp này, Ban thường vụ huyện đoàn đã trao biểu trưng cho 30 thanh niên tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2018 – 2020.

Trúc Phương