Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Huyện Châu Thành ra quân lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ

Ngày đăng: 09/12/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Nhằm bảo đảm mỹ quan và an toàn giao thông trên địa bàn, từ ngày 09/12 đến ngày 24/12/2019, huyện Châu Thành tổ chức ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông, các trường hợp họp chợ trái phép, mua, bán lấn chiếm lòng đường, lề đường, vỉa hè trên tuyến QL91 và đường tỉnh 941.

Responsive image

Theo đó, ngày 9/12, lực lượng liên ngành gồm Đội cảnh sát giao thông Công an huyện – Đội thanh tra giao thông số 3 và các ngành có liên quan phối hợp với chính quyền địa phương thị trấn An Châu đã tiến hành giải tỏa các các hộ dân lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông đường bộ trên tuyến QL91.

Lực lượng chức năng đã vạch kẻ quy định khoảng cách an toàn từ lề đường đến điểm buôn bán của các hộ dân là 2 mét, tập trung vận động, tuyên truyền và hướng dẫn các hộ dân chủ động thu dọn hàng hóa bày bán sai quy định, tháo dỡ mái che, biển quảng cáo, giải tỏa các điểm buôn bán, kinh doanh, dịch vụ ăn uống lấn chiếm lòng đường, lề đường, vỉa hè, chặt mé cây xanh và di dời các vật lấn chiếm an toàn giao thông đường bộ. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng đã cho các hộ dân làm cam kết không tái phạm trong thời gian tới. 

Thông qua đợt ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông, các trường hợp họp chợ trái phép, mua, bán lấn chiếm lòng đường, lề đường, vỉa hè sẽ nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể và nhận thức của người dân về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự mỹ quan đô thị, góp phần giảm thiểu tai nạn và hạn chế ùn tắc giao thông trên địa bàn huyện./.

Đoàn Quý