Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Huyện An Phú với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19

Ngày đăng: 18/02/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Thời gian qua, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện An Phú được quan tâm thực hiện. Cụ thể, công tác triển khai các văn bản của Trung ương, của tỉnh và tuyên truyền các giải pháp về phòng, chống dịch bệnh cho người dân, học sinh được địa phương thực hiện thường xuyên.

Nội dung tuyên truyền: “Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona” phát trên sóng đài huyện vào chương trình thời sự hàng ngày; thường xuyên cập nhật các thông tin mới về dịch bệnh, kịp thời tuyên truyền, phổ biến tới các tầng lớp nhân dân.

Bên cạnh đó, huyện cũng có kế hoạch kiểm tra, giám sát và xử lý đối với các cơ sở kinh doanh mặt hàng khẩu trang, nước súc miệng, dung dịch rửa tay; đối với những trường hợp thông tin sai sự thật gây hoang mang trong dư luận xã hội về tình hình dịch bệnh. 

Responsive image

Điểm cấp phát khẩu trang miễn phí tại cửa khẩu Khánh Bình

Bên cạnh đó, Phòng Y tế phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 4 tăng cường kiểm tra kịp thời các cơ sở kinh doanh khẩu trang, nước rửa tay, súc miệng y tế trên địa bàn huyện. Qua kiểm tra, không có cơ sở nào cố tình găm hàng và tăng giá sản phẩm để trục lợi trái pháp luật.

Tại Trung tâm y tế huyện, Trạm kiểm soát liên hợp cửa khẩu Khánh Bình, trạm y tế xã đã bố trí khu vực cách ly. Trung tâm y tế huyện thành lập 02 đội phản ứng nhanh; tại xã, thị trấn thành lập từ 01 đến 02 đội. Các lực lượng, các ngành đã phối hợp thực hiện kiểm soát chặt chẽ việc xuất, nhập cảnh tại các cửa khẩu. 

Quan tâm bố trí xe cứu thương, thuốc men, trang thiết bị, vật tư, hóa chất, phương tiện, kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên toàn huyện. Thành lập phòng, khu cách ly tại Trung tâm Y tế huyện và các xã, thị sẳn sàng tiếp nhận và điều trị khi có dịch bệnh xảy ra…

Responsive image
 

Đặc biệt là huyện An Phú cũng rất quan tâm thực hiện các biện pháp tiêu độc, khử trùng và biện pháp y tế cần thiết tại các cơ sở trường học, đã tổ chức phun khử trùng tại 97 điểm trường trên địa bàn toàn huyện (65 trường, 32 điểm phụ), khu vực cử khẩu Khánh Bình. Ngoài ra Trung tâm Y tế còn phối hợp với Phòng Giáo dục hướng dẫn các trường học lau khử trùng bàn ghế, sàn… bằng dung dịch sát khuẩn hàng ngày./. 

Vũ Hùng