Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Huyện An Phú long trọng tổ chức Lễ giao quân năm 2020

Ngày đăng: 13/02/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 13/2/2020, tại Ban chỉ huy quân sự huyện An Phú, Huyện An Phú long trọng tổ chức Lễ giao quân năm 2020. Đồng chí Hồ Văn Răng Ủy viên ban thường vụ - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đến dự; đồng chí Ngô Công Thức - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy An Phú và đông đảo nhân dân là thân nhân của 114 tân binh đến dự.

Những năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng, phát huy cao độ và hiệu quả sức mạnh đoàn kết của toàn dân tộc, sự nhạy bén, sáng tạo của hệ thống chính trị các cấp trong công cuộc đổi mới đất nước đã đưa vị thế Việt Nam trên trường quốc tế tiếp tục được khẳng định và ở tầm cao mới; song bên cạnh những cơ hội còn tồn tại nhiều thách thức đan xen, đặc biệt là các thế lực thù địch tập trung đẩy mạnh các hoạt động để chống phá cách mạng Việt Nam. Trước tình hình đó, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta nói chung và địa phương huyện An Phú nói riêng phải thường xuyên đề cao cảnh giác cách mạng, sẵn sàng làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN. 

Responsive image

Toàn cảnh lễ giao quân

Phát huy truyền thống của huyện biên giới anh hùng, năm 2020, huyện An Phú có 114 thanh niên ưu tú lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự, trong đó có 94 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 20 thanh niên thi hành nghĩa vụ công an được tuyển chọn từ 14 xã, thị trấn trong toàn huyện, chất lượng giao quân năm nay có cao hơn so với năm 2019, thanh niên có trình độ văn hóa cấp 2 là 47 thanh niên, cấp 3 là 60 thanh niên, chuyên môn kỷ thuật có 7 thanh niên, tất cả các thanh niên tham gia nhập ngũ có phẩm chất đạo đức tốt, lập trường tư tưởng vững vàng, có sức khoẻ tốt, 100% viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Quân đội trong thời kỳ mới. 114 tân binh của huyện An Phú sẽ được giao cho 3 đơn vị nhận quân, gồm: Trung đoàn Bộ binh 892 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh An Giang, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng An Giang và Công an tỉnh An Giang.

Tại lễ tiễn đưa tân binh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh - huyện, đã tặng những đóa hoa tươi thắm - dặn dò và tiễn tân binh lên đường nhập ngũ. Trước sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền các tổ chức đoàn thể địa  phương các chiến sĩ trẻ đã bày tỏ niềm vui, xúc động và hứa quyết tâm phát huy truyền thống quê hương An Phú anh hùng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Responsive image

Tân binh Võ Hữu Danh, đại diện cho 114 tân binh lên đường nhập ngũ 2020 phát biểu hứa hẹn

Dịp này, Đồng chí Hồ Văn Răng - Ủy viên ban thường vụ - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy, Đồng chí Ngô Công Thức - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy An Phú, đồng chí Mai Minh Hùng - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện tặng hoa và những phần quà ý nghĩa thay lợi động viên tinh thần các tân binh với lời dặn dò hãy yên tâm làm tròn nghĩa vụ đời trai của mình.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nên lễ giao quân diễn ra ngắn gọn. Các nghi thức thắp lửa truyền thống, nổi trống hội tòng quân, phát biểu của đơn vị nhận quân đã được rút ngắn. Sau khoảng 30 phút, các tân binh đã lên xe về các đơn vị nhận quân.

Trước sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền các tổ chức đoàn thể địa  phương, các chiến sĩ trẻ đã bày tỏ niềm vui, xúc động và hứa quyết tâm phát huy truyền thống quê hương An Phú anh hùng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

 
Phan Tuấn