Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Hưởng ứng cuộc thi “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu” năm 2020

Ngày đăng: 28/09/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 28-9, Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn phát động, hưởng ứng cuộc thi “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu” năm 2020.

Theo đó, các Phòng chức năng Sở Giáo dục đào tạo, đơn vị trực thuộc, Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố phát động và hưởng ứng về cuộc thi nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam; tùy theo điều kiện thực tế của từng đơn vị, có thể tổ chức cuộc thi cấp trường, cấp huyện nhằm giáo dục cho học sinh về tinh thần “tôn sự trọng đạo”, tạo sức lan tỏa trong phụ huynh và xã hội về hình ảnh cao quý của người thầy, giúp thầy cô có thêm niêm tin yêu với nghề, tiếp tục gắn bó, cống hiến vì sự nghiệp giáo dục.

Bên cạnh đó, tuyên truyền về mục đích và ý nghĩa của cuộc thi, những ấn tượng sâu sắc về thầy, cô giáo mà tác giả yêu quý, ngưỡng mộ hoặc những tác động ảnh hưởng đặc biệt của thầy cô giáo tới việc học tập, nhận thức, làm thay đổi cuộc sống của cá nhân tác giả (hoặc bạn bè, người thân tác giả); những tình huống sư phạm tiêu biểu, điển hình và cách giải quyết các tình huống ấy của thầy, cô giáo mà tác giả từng gặp hoặc trải qua, thể hiện năng lực nghề nghiệp, khả năng sáng tạo cũng như tình cảm của thầy cô giáo đối với học sinh, đối với nghề.

Cuộc thi dành cho các đối tượng là cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên đã và đang công tác trong ngành Giáo dục; Các em học sinh, sinh viên đã và đang học tập tại các cơ sở giáo dục trên toàn quốc; Các bậc phụ huynh học sinh và những người quan tâm tới giáo dục đều có thể tham dự cuộc thi. Những thành viên tham gia Ban Tổ chức và Hội đồng chấm giải của cuộc thi không được gửi tác phẩm tham dự cuộc thi.

Cơ cấu giải thưởng gồm: (1) Giải tập thể có 2 giải sẽ được trao cho các tập thể có nhiều tác phẩm dự thi đạt chất lượng tốt, gồm Giấy chứng nhận do Bộ Giáo dục và đào tạo cấp và 5.000.000 đồng tiền thưởng; (2) Giải cá nhân:1 giải Nhất: Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và 10.000.000 đồng tiền thưởng; 2 giải Nhì: Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và 8.000.000 đồng tiền thưởng; 3 giải Ba: Giấy chứng nhận giải thưởng Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp và 6.000.000 đồng tiền thưởng; Giải Khuyến khích: Giấy chứng nhận giải thưởng Cuộc thi do Bộ GD&ĐT cấp và 3.000.000 đồng tiền thưởng.

Ban tổ chức nhận tác phẩm qua đường bưu điện theo địa chỉ: Báo Giáo dục và Thời đại, số 15 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Thời hạn nhận tác phẩm đến hết ngày 15/11/2020; tổng kết, trao thưởng vào dịp cuối năm 2020./.

Tin HY
Nguồn CV số 2575 /SGDĐT-CTTT ngày 28/9/2020