Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang cho học sinh THPT, học viên hệ Giáo dục thường xuyên, Giáo dục nghề nghiệp tạm nghỉ học từ ngày 18-3 đến hết ngày 22-3

Ngày đăng: 17/03/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG) - Chiều 17-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước cho biết: UBND tỉnh thống nhất chủ trương, quyết định cho học sinh THPT, học viên hệ Giáo dục thường xuyên, Giáo dục nghề nghiệp tạm nghỉ học từ ngày 18-3 đến hết ngày 22-3-2020 để phòng tránh dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả học sinh trên địa bàn tỉnh và sự an tâm của phụ huynh học sinh.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước: Trong thời gian qua tỉnh An Giang đã tích cực thực hiện tốt công tác kiểm soát và phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đến nay, tỉnh chưa phát hiện trường hợp mắc bệnh. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trên thế giới và một số địa phương trong nước diễn biến phức tạp, số ca nhiễm liên tục tăng, nên UBND tỉnh quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Tối 17-3, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang - Trần Thị Ngọc Diễm vừa ký văn bản thông báo đến Hiệu trưởng các Trường THPT, THCS, trường phổ thông có nhiều cấp học; Thủ trưởng các cơ sở giáo dục liên quan tạm thời cho học sinh THPT, học viên hệ Giáo dục thường xuyên, Giáo dục nghề nghiệp tạm nghỉ học từ ngày 18-3 đến hết ngày 22-3-2020, theo chỉ đạo của UBND tỉnh An Giang.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang Trần Thị Ngọc Diễm yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn trường học theo hướng dẫn của ngành Y tế và các văn bản liên quan. Các trường tăng cường hướng dẫn học sinh ôn tập, củng cố kiến thức qua mạng Internet trong thời gian học sinh nghỉ. 

Như vậy, đến ngày 18/3, An Giang đã cho 100% học sinh từ mầm non đến THPT, hệ Giáo dục thường xuyên, Giáo dục nghề nghiệp ở tỉnh An Giang được nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh Covid-19./.

Tải về:  Công văn 698/SGDDT-VP

Hạnh Châu