Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Hội thảo định hướng việc cung cấp điều trị lao đa kháng thuốc cho phạm nhân

Ngày đăng: 07/10/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng ngày 6/10, tại Trại giam Định Thành (xã Định Thành, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang), Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc và trường giáo dưỡng (C10), Bộ công an phối hợp với Ban quản lý Chương trình chống lao Quốc gia tổ chức Hội thảo định hướng việc cung cấp điều trị lao đa kháng thuốc cho phạm nhân trong trại giam năm 2020.

Tham dự hội thảo có Thiếu tướng Hoàng Xuân Du, Phó Cục trưởng Cục C10; đại diện Ban Giám thị các trại giam của các tỉnh: An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Hậu Giang, Bến Tre và TP Cần Thơ.

Responsive image

Quang cảnh hội thảo

Những năm qua, bệnh lao, đặc biệt bệnh lao đối với bệnh nhân nhiễm HIV diễn biến phức tạp, nhất là lao đa kháng thuốc, đã gây khó khăn cho công tác quản lý, giáo dục và cải tạo phạm nhân. Tính riêng 6 tháng đầu năm 2020, Cục C10 đã phát hiện và thu dung điều trị 13 phạm nhân lao đa kháng thuốc, tổng số phạm nhân đến hiện tại bị lao đa kháng thuốc là 60 phạm nhân. 

Responsive image

 Thiếu tướng Hoàng Xuân Du, Phó Cục trưởng Cục C10 phát biểu tại hội thảo

Bắt đầu từ ngày 12/6, các trại giam ở khu vực phía Nam sẽ tiến hành đợt sàng lọc định kỳ bệnh lao đa kháng thuốc đối với tất cả các phạm nhân. Ngày 15/6, khu vực miền Bắc sẽ tiến hành đợt sàng lọc định kỳ. Vì vậy, số phạm nhân bị bệnh lao dự báo tiếp tục gia tăng.  

Responsive image

Đại diện Ban Giám thị các trại giam của các tỉnh tham dự hội thảo

Tại hội thảo, các bác sĩ chuyên khoa, nhân viên y tế của Chương trình chống lao quốc gia và Ban Giám thị các trại giam thuộc Cục C10 đã trao đổi, thảo luận và thống nhất đề ra một số giải pháp phù hợp để kiểm soát tốt bệnh lao, đặc biệt là lao đa kháng thuốc trong các trại giam; phát hiện sớm, quản lý và điều trị kịp thời nhằm hạn chế sự lây lan bệnh lao cho phạm nhân các trại giam và lây lan ra cộng đồng./.

Huỳnh Lộc