Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Hội nghị hướng dẫn Mạng bưu chính phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước và Mô hình tham chiếu kết nối mạng cho bộ, ngành, địa phương

Ngày đăng: 14/05/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
Ngày 13/5/2020, Cục Bưu điện Trung ương đã tổ chức Hội nghị trực tuyến về Mạng bưu chính phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước và hướng dẫn Mô hình tham chiếu kết nối mạng cho bộ, ngành, địa phương.

Responsive image

Sở Thông tin và Truyền thông An Giang và Bưu điện tỉnh tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Mai Dung – Phó Cục Trưởng Cục Bưu điện Trung ương đã phát biểu khai mạc trực tuyến đến các điểm cầu tại Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh trực thuộc Trung ương.

Đại diện Cục Bưu diện Trung ương, đồng chí Nguyễn Duy Minh trình bày hướng dẫn một số văn bản quy phạm pháp luật về mạng Bưu chính phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước: gồm: Quyết định số 55/2016/QĐ-TTg ngày 26/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ về mạng bưu chính phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước; Thông tư 16/2017/TT-BTTTT ngày 23/6/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp thi hành Quyết định số 55/2016/QĐ-TTg ngày 26/12/2016 và Thông tư 23/2017/TT-BTTTT ngày 29/9/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định mức giá cước tối đa dịch vụ bưu chính phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước ở địa phương (gọi tắt là dịch vụ bưu chính KT1).

Thông qua các nội dung đã trình bày, đồng chí Lê Thị Mai Dung – Phó Cục Trưởng Cục Bưu điện Trung ương đề nghị các Sở ngành quản lý chặc chẽ hơn nữa việc cung cấp sử dụng dịch vụ bưu chính KT1, lập biên bản nếu phát hiện các đơn vị nào không thực hiện đýng quy định của Chính phủ đặt ra. Đồng thời, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, vận động, hỗ trợ để các cơ quan nhận thấy được lợi ích của việc sử dụng dịch vụ bưu chính KT1…

Đối với nội dung hướng dẫn các Mô hình tham chiếu kết nối hạ tầng mạng của bộ, ngành, địa phương phục vụ chính phủ điện tử đã được đại diện Cục Bưu điện Trung ương đồng chí Nguyễn Duy Minh chia sẻ rất chi tiết, nhằm bảo đảm an toàn thông tin khi kết nối vào mạng truyền số liệu chuyên dùng.

Cũng tại Hội nghị, Đại diện Trung tâm internet Việt Nam cũng trình bày hướng dẫn Quy hoạch, xây dựng mô hình kết nối phân hệ Internet và hệ thống DNS cho TT THDL của bộ, ngành, địa phương; Giới thiệu một số kế hoạch, mô hình kết nối điển hình của một số địa phương… . Hội nghị cũng đã giải đáp tất cả những vướng mắc, khó khăn của các Sở, ngành một cách rất đầy đủ./.

Phùng Nhung