Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Hội nghị giao ban phối hợp công tác quản lý tần số vô tuyến điện năm 2019

Ngày đăng: 20/12/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 19/12/2019, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực IV – Cục Tần số vô tuyến điện tổ chức Hội nghị giao ban phối hợp công tác quản lý Tần số vô tuyến điện với 10 Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa – Thông tin – Thể thao và Du lịch trong khu vực, gồm các tỉnh, thành phố như: An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, TP. Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long.

Responsive image

Ông Hà Đình Đông – Giám đốc Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực IV phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị có sự tham dự ông Lê Văn Tuấn – Phó Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện; ông Hà Đình Đông – Giám đốc Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực IV và hơn 40 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên các Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa – Thông tin – Thể thao và Du lịch trong khu vực.

Trong năm 2019, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực IV đã phối hợp với các Sở trong khu vực xử lý 66 vụ vi phạm các quy định của Nhà nước về việc sử dụng máy phát và tần số VTĐ, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 11 trường hợp với số tiền phạt là 98.250.000 đồng. Hoàn thành xử lý 04 vụ can nhiễu gồm: 02 vụ can nhiễu vào mạng đài của Viettel Cần Thơ, 01 vụ can nhiễu vào mạng đài của Tổng công ty quản lý bay Việt Nam tại Cà Mau và 01 vụ can nhiễu vào mạng nhà đài của Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Vĩnh Long.

Ngoài ra, các Sở trong khu vực đã phối hợp tốt trong công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định có liên quan trong lĩnh vực tần số VTĐ như việc không được sử dụng các thiết bị điện thoại kéo dài chuẩn DECT 6.0; thiết bị phát lặp di động (Repeater), thiết bị phá sóng… không đúng quy định, cho các cá nhân, tổ chức thông qua các hệ thống thông tin quảng bá như báo, đài, đài truyền thanh không dây, website của các Sở hoặc bằng văn bản trực tiếp.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, ông Lê Văn Tuấn đề nghị các Sở phối hợp tốt với Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực IV trong công tác quản lý, hướng dẫn việc sử dụng các thiết bị giám sát hành trình đối với các tàu cá, an toàn bức xạ vô tuyến điện; phối hợp khảo sát một số tỉnh cho việc chuẩn bị cấp 01 số băng tần mới,… Qua đó, đề nghị các Sở có ý kiến đề xuất với Ban Chỉ đạo 389 trên địa bàn tăng cường kiểm tra trên thị trường các thiết bị truyền hình, phát sóng vô tuyến điện phải có hợp chuẩn, hợp quy theo quy định của pháp luật. Đồng thời, tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền cho các đơn vị, doanh nghiệp về việc sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện./.

Thành Nhơn