Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Hội nghị gia đình phạm nhân và chương trình thắp sáng ước mơ thanh niên hoàn lương năm 2019

Ngày đăng: 30/12/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Nhằm giúp phạm nhân với gia đình, người thân có dịp quây quần bên nhau mỗi khi xuân về, Tết đến để cho các phạm nhân an tâm chấp hành án phạt tù, sáng ngày 29/12/2019, Trại Tạm giam Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị gia đình phạm nhân và chương trình thắp sáng ước mơ thanh niên hoàn lương năm 2019.

Responsive image
 

Trong không khí chân tình, cởi mở Ban Giám thị đã thông báo đến gia đình phạm nhân về tình hình thi hành án, chấp hành án phạt tù tại Trại Tạm giam. Đồng thời, Ban Giám thị đã được nghe ý kiến phản hồi từ thân nhân và đại diện các phạm nhân. Qua đó, nắm bắt tâm tư tình cảm của gia đình cũng như ý kiến  đóng góp của phạm nhân nhằm giải quyết kịp thời những vấn đề nảy sinh trong công tác quản lý cải tạo phạm nhân. Việc tổ chức hội nghị gia đình phạm nhân là việc làm hiệu quả, thiết thực được nhiều người, nhất là gia đình phạm nhân đồng tình ủng hộ. Qua đây, để phạm nhân an tâm chấp hành hình phạt, phấn đấu sớm nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Responsive image
 
Responsive image

Buổi chuyện trò, định hướng cho can, phạm nhân

Trại Tạm giam Công an tỉnh còn phối hợp với Thành đoàn Long Xuyên tổ chức chương trình thắp sáng ước mơ thanh niên hoàn lương. Qua đó, giới thiệu, tư vấn việc làm cũng như hướng cho can, phạm nhân có ý chí, sự phấn đấu vươn lên, cố gắng phấn đấu cải tạo tốt để sớm được trở về với gia đình, xóa đi mặc cảm, tái hòa nhập cộng đồng làm người có ích cho xã hội. Chương trình cũng đã tổ chức biểu diễn các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm, tạo cho can, phạm nhân có giây phút thoải mái vui tươi bên người thân và gia đình./. 

An Khôi – Kim Uyên