Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó của huyện Tịnh Biên

Ngày đăng: 26/08/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Chiều ngày 25/8, tại huyện Tịnh Biên, Hội LHPN tỉnh tổ chức lễ trao học bổng cho các em học sinh nữ vượt khó hiếu học và biểu dương con cán bộ hội có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập. Đến dự, có bà Nguyễn Thị Quyến – Phó Chủ tịch hội LHPN tỉnh.

Responsive image
 

Tổng số học bổng được trao là 5 suất cho học sinh 3 cấp Tiểu học, THCS và THPT, tùy theo cấp học mổi suất trị giá từ 500.000 đồng đến 1,5 triệu đồng. Riêng 5 phần quà biểu dương con cán bộ hội vượt khó học giỏi trong năm năm liền với định mức 600.000 đồng/ 1 em. Ngoài ra, các em học sinh còn được nhận 1 chiếc cập và 10 quyển tập để phục vụ cho năm học mới.

Bà Nguyễn Thị Quyến – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết: Trong những năm qua, cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” đã được các cấp hội phụ nữ trong tỉnh triển khai thực hiện, đem lại hiệu quả cao. Với nguồn quỹ được xây dựng và hình thành trong 10 năm gần đây, Hội LHPN tỉnh đã trao tổng số hơn 700 suất học bổng cho các em học sinh nghèo học giỏi. Đều đó, minh chứng cho vai trò, trách nhiệm của các cấp các ngành nói chung và Hội LHPN tỉnh nói riêng đã khơi dậy truyền thống “Tương thân tương ái” huy động toàn xã hội chung tay góp sức ủng hộ giúp đỡ để các em có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, góp phần hạn chế tình trạng học sinh bỏ học do hoàn cảnh khó khăn và từng bước thực hiện hóa giáo dục  trên địa bàn tỉnh./. 

Thanh Thiện