Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Hội LHPN tỉnh kiểm tra, giám sát công tác hội năm 2020 tại huyện Châu Thành

Ngày đăng: 30/09/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Chiều ngày 29-09-2020, tại huyện Châu Thành, đoàn công tác của hội LHPN tỉnh An Giang do bà Lê Bích Phượng- Tỉnh ủy viên- Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, giám sát công tác hội của Hội LHPN huyện Châu Thành năm 2020.

Responsive image
 

Tiếp đoàn có đồng chí Đoàn Hồng Danh- Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy- Trưởng Ban dân vận- Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Đồng chí Tạ Thị Ngọc Thạch- Huyện ủy viên- Chủ tịch hội LHPN huyện cùng các đồng chí trong ban chấp hành hội và lãnh đạo hội LHPN các xã thị trấn tham dự.

Tại đây, đoàn công tác đã nghe báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác hội, các phong trào thi đua và các cuộc vận động của hội LHPN huyện Châu Thành trong 9 tháng đầu năm 2020. Theo đó, trong thời gian qua, các chị em phụ nữ và hội viên trên địa bàn huyện luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước và tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, tham gia hưởng ứng tích cực các phong trào do địa phương phát động. Từ đó, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Cụ thể, hội đã tuyên truyền và phát động phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc được 289 cuộc có hơn 7000 lượt chị em tham dự; Tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 và tổ chức may và phát 110.000 khẩu trang miễn phí cho người dân và cán bộ trên địa bàn. 

Responsive image
 

Cùng với đó, thường xuyên duy trì nhân rộng, các mô hình học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh như: tổ tiết kiệm nuôi heo đất, tiết kiệm mừng xuân, hủ gạo tình thường, tổ phụ nữ thu gom phế liệu. Bên cạnh đó, hội đã liên tịch với ngân hàng chính sách xã hội huyện, quản lý 85 tổ vay. Trong 9 tháng đầu năm đã giải ngân cho 732 hộ, số tiền là 16 tỷ 198 triệu đồng đã giúp cho 3.825 hộ với tổng dư nợ do hội nhận ủy thác vớ ngân hàng chính sách xã hội huyện là 78 tỷ 967 triệu đồng. Cùng với đó, kết hợp với công an thực hiện tốt nghị quyết liên tịch 01 về quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội. qua đó góp phần phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại địa phương…

Responsive image
 

Sau khi nghe qua nội dung kết quả thực hiện hiện nhiệm vụ công tác của hội LHPN huyện Châu Thành năm trong 9 tháng đầu năm 2020, Phát biểu tại buổi kiểm tra, bà Lê Bích Phượng - Tỉnh ủy viên- Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ, đã ghi nhận đánh giá cao các kết quả hoạt động hội, các mô hình mà hội LHPN huyện Châu Thành đã triển khai thực hiện trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí cũng lưu ý Hội LHPN huyện cần tập trung rà soát các chỉ tiêu nhiệm kỳ; Duy trì nâng chất các chỉ tiêu đã đạt và đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền thực hiện các chỉ tiêu chưa đạt để từ đó góp phần thực hiện hoàn thành nhiệm vụ công tác của hội LHPN huyện Châu Thành trong năm 2020./.

Minh Thiện