Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Học sinh, học viên An Giang được nghỉ học đến ngày 16-2, để phòng tránh Corona

Ngày đăng: 07/02/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG) - Sáng 7-2, được sự chỉ đạo của UBND tỉnh An Giang, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang Trần Thị Ngọc Diễm đã có công văn số 354 /SGDĐT-VP, cho học sinh tiếp tục nghỉ học để thực hiện các biện pháp khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang  thông báo cho các Nhóm trẻ, các đơn vị trường học, Trung tâm GDTX, các Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn tỉnh cho học sinh, học viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/02/2020 để tiếp tục triển khai các biện pháp khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh nCoV ở các cơ sở trường học trên địa bàn.
 
Responsive image
Responsive image

 

Trong thời gian tới, các đơn vị tiếp tục tích cực triển khai các biện pháp: tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh; vệ sinh; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế địa phương thực hiện các biện pháp tiêu độc, khử trùng và các biện pháp y tế cần thiết tại cơ sở trường học. Thủ trưởng các đơn vị thường xuyên cập nhật thông tin và kịp thời báo cáo các diễn biến phát sinh đến cơ quan chức năng và Sở Giáo dục và Đào tạo.
 
Đề nghị Thủ trưởng các đơn vị nghiêm túc thực hiện nội dung công văn, nếu có vướng mắc hoặc phát sinh tình hình đột xuất, các đơn vị báo cáo nhanh về Sở GDĐT qua Văn phòng sở (Điện thoại: 0296.3852578; email: vanphong@angiang.edu.vn,) và phòng Chính trị, tư tưởng (Điện thoại: 0296.3958979, email: phongchinhtritutuong@angiang.edu.vn) để được hướng dẫn thêm.
 
Trước đó, ngày 6-2, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang Trần Thị Ngọc Diễm có tờ trình xin chủ trương UBND tỉnh về cho học sinh THPT trở lại học sau tuần nghỉ phòng dịch Corona từ ngày 3-2 đến 9-2.
 
Theo bà Diễm, qua trao đổi thống nhất về chuyên môn với Giám đốc Sở Y tế, nhằm phòng ngừa và giảm thiểu sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh và đảm bảo an toàn sức khỏe cho các học sinh nhỏ tuổi, khả năng tự phòng bệnh còn hạn chế, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang trình UBND tỉnh 2 phương án:
 
Phương án 1: tiếp tục cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS tạm thời nghỉ học đến hết ngày 16-2. 
 
Phương án 2: tiếp tục kéo dài thời gian tạm nghỉ học của học sinh, học viên của các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh đến hết ngày 16-2.
 
Sáng 7-2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước cho biết, UBND tỉnh An Giang đã thống nhất phương án 2: cho học sinh, học viên của các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh tạm được nghỉ học tiếp đến hết ngày 16-2-2020, để phòng tránh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra./.
 
Hạnh Châu