Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Hoàn thành tiếp xúc với bà con cử tri trên địa bàn huyện Thoại Sơn

Ngày đăng: 13/08/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân 03 cấp (tỉnh, huyện, xã) vừa hoàn thành tiếp xúc với 655 bà con cử tri của 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thoại Sơn để báo cáo kết quả kỳ họp giữa năm 2020, kết hợp trả lời việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã gửi đến Hội đồng nhân dân cấp cấp trước kỳ họp.

Responsive image
 

Qua đó, một số ý kiến, kiến nghị cử tri xã Vĩnh Trạch phản ánh hiện nay vẫn còn nhiều hủ tục xem bói, cúng sao giải hạn, đốt giấy tiến vàng mã,... gây lãng phí và tốn kém tiền của. Cử tri cũng đề nghị các ngành chức năng của tỉnh kiến nghị với Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét nghiên cứu, điều chỉnh quy định đối với học sinh lớp 1 cấp tiểu học sắp xếp sĩ số mỗi lớp không quá 24 em để đảm bảo chất lượng giáo dục tốt nhất khi thực hiện chương trình sách giáo khoa mới.

Đề nghị các ngành chức năng của tỉnh kiến nghị với Bộ Giáo dục và Đào tạo khi tái bản sách giáo khoa hằng năm không nên cập nhật kiến thức hoặc điều chỉnh vào sách giáo khoa, mà nên in phụ lục điều chỉnh riêng gửi cho các trường, để bộ sách giáo khoa được tái sử dụng nhiều năm, tránh lãng phí ngân sách và giáo dục cho các em học sinh tinh thần thực hành tiết kiệm từ nhà trường./.

Vũ Hùng