Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Gương những cán bộ chiến sĩ nêu cao tinh thần vì nhân dân phục vụ

Ngày đăng: 25/02/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, tham gia đảm bảo an ninh trật tự để người dân vui xuân đón Tết dường như đã trở thành tâm niệm của mỗi cán bộ chiến sĩ Công an nói chung và Công an An Giang nói riêng.

Trong những ngày đầu năm mới, niềm vui và tự hào của cán bộ chiến sĩ nơi đây càng được nhân đôi khi Ban Giám đốc Công an tỉnh đến trực tiếp đơn vị thăm hỏi, biểu dương và trao thưởng nóng cho các tập thể, cá nhân mưu trí dũng cảm trong đấu tranh, truy bắt các đối tượng phạm tội.

Từ phá án xuyên Tết

Responsive image

Hiện trường vụ cướp tài sản

Đêm 30 tết, người dân thị trấn An Châu huyện Châu Thành xôn xao về việc người đàn ông gần 60 tuổi hành nghề chạy xe ôm bị một thành niên lừa vào đoạn đường vắng, dùng dao khống chế và cướp sạch tiền cùng chiếc điện thoại di động. Thượng tá Thái Văn Hậu – Phó Trưởng Công an huyện Châu Thành cho biết: “Ngay sau khi nhận được tin báo, nhận định đây là vụ cướp đặc biệt nguy hiểm và gây dư luận không tốt trong quần chúng nhân dân, Ban lãnh đạo Công an huyện đã quyết định cử cán bộ chiến sĩ đội điều tra tổng hợp kết hợp nhanh với công an thị trấn An Châu nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng truy vết, sàng lọc và xác định đối tượng là Nguyễn Quốc Trường, sinh năm 1996, cư trú địa phương nên tiến hành mời vào cơ quan để làm việc”. Tại cơ quan điều tra, lúc đầu đối tượng còn quanh co chối tội nhưng trước những chứng cứ thu thập được cùng những lập luận sắc bén của điều tra viên, Trường đã cuối đầu nhận tội và khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Chỉ trong vài giờ đồng hồ, vụ án đã nhanh chóng được phá, góp phần trấn an dư luận, niềm vui xuân của ông chú lái xe ôm và bà con nơi đây cũng trở nên tròn vẹn hơn.

Xông pha bắt đối tượng cướp giật trên đường

Responsive image
 
Responsive image

02 đối tượng cướp giật tại cơ quan điều tra.

Cũng vào chiều 30, tại khu vực đường Hà Hoàng Hổ, thuộc phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên xảy ra một vụ cướp giật tài sản. Khi bị hại đuổi kịp và tông thẳng xe vào 02 đối tượng cướp giật thị bị đối tượng rút dao đe dọa. Rất may trong lúc cấp bách này, Thiếu tá Châu Văn Điệp và Đại úy Lời Văn Trí - 02 cán bộ đội điều tra tổng hợp của Công an thành phố Long Xuyên đang đi trên đường bắt gặp nên nhanh chóng cúp đầu xe đối tượng, áp sát khống chế bắt gọn đối tượng. Hành động nghĩa hiệp của các cán bộ điều tra Công an thành phố Long Xuyên được người dân đồng tình, ủng hộ và giúp sức để đưa đối tượng về trụ sở làm việc, tài sản cũng được trao trả lại trong tiếng thở phào nhẹ nhõm của nạn nhân. 

Nhằm kịp động viên tinh thần cán bộ chiến sĩ, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp đến từng đơn vị biểu dương và trao thưởng nóng cho các cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia đánh bắt đối tượng, triệt phá nhanh 02 vụ án trên, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu. Đại tá Đinh Văn Nơi – Giám Đốc Công an tỉnh phấn khởi cho biết: “Đây là một trong những chiến công xuất sắc được lập ngay trong những ngày năm cũ bước sang năm mới để chúng ta có một tiền đề mở rộng địa bàn tấn công, bắt giữ các loại tội phạm, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân. Với tinh thần mưu trí dũng cảm của các cán bộ, chiến sĩ trên, tôi nghĩ thời gian tới cần được nhân rộng để lực lượng Công an toàn tỉnh học tập, noi theo.”

Responsive image

Đại tá Đinh Văn Nơi – Giám Đốc Công an tỉnh biểu dương hành động mưu trí dũng cảm của các cán bộ điều tra Công an thành phố Long Xuyên.

Hy vọng, những lời động viên của Ban Giám đốc Công an tỉnh, sự tin yêu, ủng hộ và giúp đỡ nhiệt thành của quần chúng nhân dân sẽ là động lực lớn lao thôi thúc cán bộ chiến sĩ trực tiếp đánh án nói riêng và toàn lực lượng Công an tỉnh nói chung tiếp tục phấn đấu, nỗ lực không ngừng, lập nên những chiến công, góp phần đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân./.

Bích Trâm – Tiến Tầm