Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

“Giáo dục đại học trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”

Ngày đăng: 20/11/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Đó là chủ đề Hội thảo Quốc tế diễn ra vào ngày 19/11, tại Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM. Hội thảo là một trong những hoạt động kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển của Trường. Đồng tổ chức Hội thảo còn có các đối tác: Đại học Kalasin, Assumption, Mahidol (Thái Lan) và Đại học Andalas, Pekalongan (Indonesia).

Responsive image
 

Phát biểu đề dẫn tại Hội thảo, PGS.TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang nhấn mạnh những tác động của quá trình toàn cầu hóa và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đối với ngành giáo dục nói chung và hệ thống giáo dục đại học nói riêng. Các tham luận tại Hội thảo lần này sẽ góp phần làm rõ những tác động đó, đồng thời đề cập đến 4 chủ đề chính: Quản trị và Quản lý giáo dục đại học; Chính sách về đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng; Môi trường giáo dục đại học và Hệ thống đảm bảo chất lượng; Thiết kế chương trình, Phương pháp giảng dạy và học tập, Phương pháp kiểm tra và đánh giá kết quả học tập. Ban Tổ chức mong rằng từ những tham luận được chia sẻ tại Hội thảo sẽ gợi mở thêm những hướng nghiên cứu mới cho các đại biểu, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục đại học trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Responsive image
 

Ban Tổ chức đã nhận được 86 tham luận của 124 tác giả từ các viện trường trong nước và quốc tế; trong đó có 15 tham luận được trình bày trực tiếp tại các phiên làm việc của Hội thảo. Những nghiên cứu tại Hội thảo sẽ là cơ sở khoa học để kiến nghị, đề xuất đến các nhà quản lý, nhà thực thi chính sách nhằm phát triển giáo dục đại học trong nước và trong khu vực.

Anh Thư