Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Ban An toàn giao thông tỉnh An Giang triển khai Chương trình trao tặng Mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2019 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”

Ngày đăng: 09/08/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Nhằm nâng cao ý thức của nhân dân về việc chấp hành quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm (MBH) đạt chuẩn kỹ thuật Quốc gia cho trẻ em ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện khi tham gia giao thông. Ban An toàn giao thông tỉnh An Giang đã ban hành Kế hoạch số 08/KH-ATGT về triển khai Chương trình trao tặng Mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2019 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Responsive image

Ảnh minh họa: nguồn https://news.zing.vn

Mục tiêu của Kế hoạch sẽ có 100% học sinh lớp Một năm học 2019 - 2020 trên phạm vi toàn tỉnh được nhận MBH đạt quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia. Đồng thời có 100% chính quyền cấp xã, thầy cô giáo, học sinh, cha mẹ học sinh các trường Tiểu học trên phạm vi toàn tỉnh biết về chủ đề và những mục tiêu quan trọng của Chương trình “Giữ trọn ước mơ”.

Để đạt được mục tiêu của Kế hoạch thì chương trình trao tặng MBH phải được triển khai thống nhất, đúng mục tiêu và đối tượng tại tất cả các trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh. Đồng thời các hoạt động phải đảm bảo nội dung và thời gian quy định.

Theo đó, Kế hoạch đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan thực hiện nhiệm vụ như sau:

Một là, Ban An toàn giao thông huyện, thị xã, thành phố thực hiện trao tặng MBH cho học sinh Lớp Một tại Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020, chỉ đạo lực lượng chức năng của địa phương thực hiện đợt cao điểm bảo đảm trật tự ATGT trong tháng 9 năm 2019 tại địa phương.

Hai là, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Báo An Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình An Giang thông báo rộng rãi Kế hoạch trên các phương tiện thông tin đại chúng cho toàn thể người dân trên địa bàn tỉnh biết và phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thống kê số liệu trẻ em trên địa bàn tỉnh bước vào lớp Một năm học 2019 - 2020 để triển khai trao tặng trên toàn tỉnh.

Ba là, Công an tỉnh tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền phổ biến và xử lý vi phạm quy định pháp luật về đội MBH cho trẻ em trong tháng cao điểm về ATGT cho học sinh đến trường - tháng 9 năm 2019. Đồng thời thường xuyên kiểm tra, xử lý vi phạm bắt buộc đội MBH cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện trên địa bàn tỉnh.

Bốn là, Sở Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT và các hoạt động của Chương trình. 

Năm là, Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai đến các trường Tiểu học để chuẩn bị phương án tiếp nhận, quản lý MBH của đơn vị.

Sáu là, Sở Giao thông vận tải tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm mua bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trước các cổng trường. 

Bảy là, Tỉnh Đoàn triển khai các hoạt động tuyên truyền và vận động đoàn viên, thiếu nhi và nhân dân gương mẫu chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, đặc biệt tuân thủ quy định về bắt buộc đội MBH trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện. 

Tám là, Báo, Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang thực hiện các phóng sự, bài viết với chủ đề MBH trẻ em và tai nạn giao thông đăng trên các số báo ra hàng ngày và phát trên sóng phát thanh, truyền hình và trên trang Web của Báo, Đài.

Được biết, thời gian tổ chức trao tặng MBH tại các trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh vào ngày 05/9/2019 với thông điệp: Trẻ em phải được MBH hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ và Đội mũ bảo hiểm để bảo vệ tính mạng của chính mình.

Bạch Kim