Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Sinh viên Trường Đại học An Giang giao lưu văn hóa với Đại học Andalas - Indonesia

Ngày đăng: 12/07/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giáo dục giữa Trường Đại học An Giang và Đại học Andalas - Indonesia, sáng ngày 11/7/2019, sinh viên hai trường đã có buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ vui tươi và sôi động.

Responsive image

Quý thầy cô cùng sinh viên hai trường

Chương trình nhằm tạo điều kiện cho sinh viên hai trường giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng, quảng bá hình ảnh đất nước, con người và nhà trường. Đồng thời đây còn là cơ hội để sinh viên cùng giao lưu, trải nghiệm và trao đổi học thuật thông qua các hoạt động tham quan thực tế.

Phát biểu chào mừng, PGS, TS Trần Văn Đạt – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH An Giang đã gửi lời cảm ơn đến Đại học Andalas; đồng thời bày tỏ sự trân trọng đối với những thành công đã đạt được trong hơn 6 năm hợp tác giáo dục giữa hai trường. 

GS,TS. Ardi –Trưởng đoàn ĐH Andalas đã bày tỏ sự hân hạnh và quý mến Trường Đại học An Giang. Giáo sư gửi lời tri ân sâu sắc đến Ban giám hiệu Trường Đại học An Giang về sự hỗ trợ, quan tâm tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên ĐH Andalas. Cũng tại buổi lễ, đại diện hai trường cũng đã trao nhau những phần quà kỷ niệm.

Responsive image

Các bạn nữ sinh viên đến từ ĐH Andalas duyên dáng với trang phục truyền thống

Đoàn Đại học Andalas có 26 thành viên (01 Giáo sư hướng dẫn và 25 sinh viên). Chương trình tiếp đoàn Đại học Andalas sẽ được diễn ra trong 8 ngày, bao gồm các hoạt động như: tham quan Trường Đại học An Giang, tham gia các buổi hội thảo, tham quan thực tế mô hình canh tác nông nghiệp và môi trường tại một số mô hình sản xuất, làng nghề trên địa bàn tỉnh An Giang. Ngoài ra sinh viên giữa hai trường còn giao lưu thể thao, văn hóa, văn nghệ tại Trường Đại học An Giang.

Responsive image

Sinh viên hai trường cùng múa hát, nhảy múa với các tiết mục trẻ trung, sôi động

Trong phần giao lưu văn hóa, văn nghệ, sinh viên Trường ĐHAG đã gửi tặng thầy cô và bạn bè ĐH Andalas các tiết mục ca múa được dàn dựng công phu, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước và tự hào dân tộc như: An Giang điểm hẹn, Một thoáng Phù Nam, Dòng An Giang, Chung một niềm vui… Các bạn sinh viên ĐH Andalas mang đến những tiết mục mang đậm nét bản sắc văn hóa dân tộc của Indonesia và những bài nhảy sôi động, trẻ trung, hiện đại. Bên cạnh phần giao lưu văn nghệ, quý đại biểu, các bạn sinh viên còn tham gia các trò chơi tập thể, nhảy dân vũ và cùng múa hát thật vui tươi. 

Huỳnh Cam