Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Khởi công xây dựng phòng học vùng đồng bào dân tộc xã Văn Giáo

Ngày đăng: 16/10/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 16/10/2019, Quỹ khuyến học Việt Nam và Báo Dân trí, phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Tịnh Biên tổ chức lễ khởi công xây dựng 1 phòng học tại trường THCS Võ Trường Toản thuộc xã dân tộc Văn Giáo, huyện Tịnh Biên.

Responsive image
 

Theo đó, phòng học sẽ được xây dựng với quy mô kiên cố, có kết cấu cột bê tông, cốt thép, vách tường, nền lót gạch bông, mái lợp tonl, với tổng kinh phí trên 300 triệu đồng do Quỹ khuyến học Việt Nam và Báo Dân trí vận động tổng Tổng công ty Cổ phần dịch vụ, kỹ thuật dầu khí Việt Nam tài trợ. Song song đó, Quỹ khuyến học Việt Nam và Báo Dân trí cũng đã trao 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 20  học sinh nghèo, hiếu  học của trường.

Thầy Trần Thanh Phương – Hiệu Trưởng trường THCS Võ Trường Toản cho biết: Trường có 318/392 em là học sinh dân tộc Khmer, chiếm trên 81% số học sinh toàn trường. Nên trong công tác giảng dạy trường gặp nhiều khó khăn về phòng học, cũng như ngôn ngữ Tiếng Việt các em chưa được thông thạo. Dịp này thầy gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm đã đồng hành tạo điều kiện cho trường có được 1 phòng học mới khang trang, giúp các em học tập tốt bồi dưỡng thế hệ tương lai của đất nước./.

                                                                             Minh Triều