Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Chợ Mới: Gần 3.800 thí sinh thi tuyển vào lớp 10

Ngày đăng: 03/06/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT-AG)-Sáng ngày 3/6/2019, khoảng 3.770 thí sinh tại Cù Lao huyện Chợ Mới bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10, tại 7 Hội đồng thi ở 7 điểm Trường THPT trên địa bàn huyện. Đây là kỳ thi quyết định đối với những học sinh có nguyện vọng vào các trường THPT công lập trên địa bàn huyện.

Responsive image

Trong ngày thi đầu tiên hôm nay (ngày 3-6), buổi sáng các thí sinh thi môn Ngữ văn, buổi chiều thi môn Anh văn. Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh có 747 thí sinh đăng ký dự thi nhưng chỉ tuyển chọn khoảng 650 chỉ tiêu. Để chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn và chất lượng, đạt hiệu quả cao, trước đó huyện Chợ Mới đã xây dựng kế hoạch, phân công cụ thể cho các thành viên trong Ban chỉ đạo. Mọi công tác đảm bảo an ninh trật tự, hướng dẫn và hỗ trợ học sinh, gia đình học sinh được duy trì và thực hiện nghiêm túc, tránh xảy ra ùn tắc giao thông, đảm bảo thuận lợi cho các thí sinh và cán bộ coi thi trong suốt kỳ thi.

Mặc dù theo lịch thi, phải đến 7h30 phút sáng các thí sinh mới bắt đầu nhận phòng nhưng từ hơn 6h đã có rất nhiều thí sinh và phụ huynh có mặt tại điểm thi. Dù là kỳ thi vào lớp 10 công lập nhưng do có tính cạnh tranh cao nên kỳ thi được cho là khá căng thẳng, không kém so kỳ thi THPT quốc gia. Phụ huynh Nguyễn Thị Nghệ, có con học tại Trường THCS Long Giang, có nguyện vọng học tại trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, đưa con đi thi từ sáng sớm nói:

 “Cô là phụ huynh của bé nhưng cũng rất là hồi họp, rất lo cho bé. Mặc dù bé là học sinh giỏi nhưng trước đó bé vẫn cố gắng học để thi đậu vào Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh. Trước khi đi bé cũng rất là lo, tuy nhiên thấy cháu học như vậy nên rất là tự tin bé sẽ đạt được thành tích tốt trong kỳ thi tuyển sinh lớp mười năm nay”. 

Hồi hộp, lo lắng là tâm trạng chung ở các kỳ thi, càng lo lắng hơn khi tâm lý chung ở học sinh lẫn phụ huynh đều có nguyện vọng theo học trường công lập, anh Nguyễn Văn Tuấn, phụ huynh em Nguyễn Châu Huyền Trân thị trấn Chợ Mới cho biết:

 “Con của tôi đi thi tuyển sinh lớp 10, nói chung tâm trạng cũng lo lắng với sự nỗ lực của em. Vừa qua cháu cũng học rất chuyên cần, còn tâm trạng của cháu cũng rất háo hức, vì bé là một học sinh giỏi. Bản thân là phụ huynh cũng hy vọng quá trình làm bài của các môn cháu sẽ đạt điểm cao để được vào Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh”. 

Sau khi kết thúc môn thi Ngữ Văn, các thí sinh đều cho rằng đề thi năm nay vừa sức, có cấu trúc đề rõ ràng bám sát chương trình THCS, đặc biệt đề thi có tính phân loại cao. Đa phần các em làm rất tốt phần dự thi của mình nên nhiều thí sinh sáng nay đã nở nụ cười sau khi bước ra khỏi cổng trường. Em Dương Quốc Bảo, học sinh Trường THCS Lê Tín Đôn, xã Kiến Thành phấn khởi: 

“Em thấy đề thi năm nay bám sát chương trình ôn của nhà trường, cảm thấy mọi người vào phòng thi với tư thế rất là phấn khởi, mọi người làm bài rất là tốt ai cũng đều tận dụng hết thời gian để làm bài, cũng như cơ hội của mình.” 

 Còn Em Nguyễn Lê Ngọc Minh, học sinh lớp 9A7, Trường THCS Nguyễn Đăng Sơn, thị trấn Chợ Mới tâm trạng rất háo hức, em cho biết: “Em thấy đề thi môn văn năm nay khá dễ, nó bám sát chương trình ôn của thầy cô, em nghĩ bài làm của em đạt từ 7-8 điểm, tỷ lệ đậu của em khá cao”.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020 trên địa bàn huyện Chợ Mới diễn ra trong 2 ngày, 3 và 4/6/2019 với các môn tiếp theo: Tiếng Anh và môn ôn toán./.

 Hải Đăng- Hồ Toàn