Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Kiểm tra việc chuyển đổi sử dụng phần mềm “Quản lý văn bản, chỉ đạo điều hành VNPT - iOffice” tại huyện Thoại Sơn

Ngày đăng: 04/07/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 02/7/2019, Đoàn công tác Sở Thông tin và truyền thông do ông Lê Việt Phương, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra việc chuyển đổi sử dụng phần mềm quản lý văn bản, chỉ đạo điều hành VNPT- iOffice và các hạng mục chỉ số CCHC, PCI, PAPI lĩnh vực thông tin và truyền thông tại huyện Thoại Sơn.

Responsive image

Tiếp và làm việc với đoàn có bà Nguyễn Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phòng Văn hóa thông tin huyện và đại diện lãnh đạo các xã Vĩnh Trạch, Định Mỹ và thị trấn Óc Eo.

Sau 1 tháng triển khai thực hiện đến nay, việc chuyển đổi sử dụng vận hành phần mềm quản lý văn bản, chỉ đạo điều hành VNPT – iOffice đã ổn định, bước đầu khai thác có hiệu quả. Tổng số văn bản được tiếp nhận trên phần mềm là 463 văn bản, tỷ lệ 95%; tổng số văn bản điện tử được phát hành và ký số phát hành trên phần mềm 411 văn bản, tỷ lệ 100%. Về tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ Bưu chính công, tổng số hồ sơ được tiếp nhận là 3.412/15.714 đạt tỷ lệ 21,7% (chủ yếu lĩnh vực Tư pháp, Giấy phép lái xe, Sổ Bảo hiểm, Giấy phép kinh doanh).

Tại buổi làm việc các ngành, các địa phương đã nêu một số đề xuất, kiến nghị với đoàn công tác như: tiếp tục hỗ trợ các đơn vị trong quá trình vận hành phần mềm VNPT - iOffice; mở rộng phần mềm đến các cơ quan Đảng, đoàn thể và ngành dọc để tiện trong quá trình trao đổi văn bản; ẩn bớt một số hộp thoại không cần thiết trên phần mềm; đơn vị triển khai thiết kế biểu mẫu thống kê số liệu sử dụng phần mềm cấp huyện, cấp xã theo yêu cầu của Sở để quản trị thuận tiện trong quá trình làm báo cáo.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Lê Việt Phương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của huyện Thoại Sơn và cho đây là những thông tin phản hồi hữu ích, làm tiền đề để đoàn có bước hỗ trợ thật tốt cho UBND huyện và các địa phương trong quá trình chuyển đổi. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo các đơn vị tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ, mục tiêu đến cuối năm 2020, VNPT-iOffice sẽ là một hệ thống thông suốt từ tỉnh đến cơ sở; VNPT kiểm tra, hướng dẫn kỹ cho các chuyên viên Công nghệ thông tin các địa phương cách sử dụng phần mềm để đạt hiệu quả cao nhất./.

Cẩm Nang