Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Đồn Biên phòng Nhơn Hưng khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo vùng biên giới

Ngày đăng: 03/09/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 2/9, tại Sóc Tà Ngáo, xã biên giới An Phú, huyện Tịnh, Biên Đồn Biên phòng Nhơn Hưng phối hợp cùng Hội Người cao tuổi, Trạm Y tế xã An Phú và Đoàn Y bác sỹ tình nguyện Bệnh viện đa khoa khu vực thành phố Châu Đốc tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo vùng biên giới.

Responsive image
 

Gần 300 hộ nghèo, cận nghèo, bà con dân tộc Khmer trên địa bàn xã An Phú và Nhơn Hưng đã được các Y, Bác sĩ thăm khám, chẩn trị một số bệnh về mắt, tai mũi họng, xương khớp, tim mạch v.v. Các bệnh phức tạp hơn sẽ được các bác sĩ tư vấn, hướng dẫn để bà con an tâm điều trị tại các tuyến trên.

Bên cạnh việc thăm khám, chữa trị cho bà con, Đồn Biên phòng Nhơn Hưng còn lồng ghép tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, dịch bệnh Chikungunya, phát hơn 200 khẩu trang miễn phí và tờ rơi tuyên truyền “Toàn dân chung tay phòng, chống dịch COVID-19”.

Responsive image
 
Responsive image
 

Việc thăm khám, chữa bệnh tình nguyện của các Y, Bác sĩ đã giúp cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với các dịch vụ y tế, có thêm kiến thức để bảo vệ sức khỏe của bản thân, đồng thời góp phần nâng cao chăm lo đời sống xã hội, sức khỏe của nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc Khmer tại các xã vùng sâu, vùng xa./.

      Nguyễn Hảo