Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Đối thoại trực tiếp về thủ tục hành chính trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ

Ngày đăng: 04/12/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng ngày 03/12/2020, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Châu Thành tổ chức “Đối thoại trực tiếp về thủ tục hành chính, giải quyết hành chính trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2020”. Đến dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo Thanh tra giao thông huyện, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Châu Thành.

Buổi đối thoại đã thông qua báo cáo tóm tắt về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông từ đầu năm 2020 đến nay của lực lượng CSGT toàn tỉnh nói chung và huyện Châu Thành nói riêng. Trong đó các lực lượng đã tăng cường tuần tra, kiểm soát tại các tuyến đường phức tạp, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, trấn áp kịp thời các hoạt động của tội phạm trên tuyến giao thông, giải quyết kịp thời các sự cố gây ách tắc giao thông; Mở nhiều đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông – trật tự xã hội, đặc biệt là cao điểm tổng kiểm soát người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn, ma túy…đã cơ bản đáp ứng được các yêu cầu nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Responsive image
 
Responsive image

Ban tổ chức trả lời những câu hỏi, kiến nghị của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân 

Buổi làm việc đã diễn ra trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, thân thiện, đảm bảo tính dân chủ. Ban tổ chức đã nhận được những câu hỏi, ý kiến, tâm tư, thắc mắc của cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp. Các ý kiến xoay quanh các vấn đề về tình hình, kết quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ; tinh thần trách nhiệm, phẩm chất đạo đức, tác phong, văn hóa giao tiếp, ứng xử của cán bộ, chiến sĩ CSGT…Lãnh đạo phòng CSGT đường bộ và Công an huyện Châu Thành đã trực tiếp tháo gỡ những khó khăn, thắc mắc, đồng thời tiếp nhận những giải pháp, sáng kiến của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân.

Đây là hoạt động hết sức thiết thực, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được tham gia phát biểu ý kiến và nêu lên những vướng mắc liên quan đến thủ tục hành chính. Bên cạnh đó còn giúp cho lực lượng CSGT nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm của mình, không ngừng nỗ lực phấn đấu để luôn xứng đáng là lực lượng nòng cốt, xung kích trên mặt trận bảo đảm trật tự an toàn giao thông, cũng như về thái độ, lễ tiết, tác phong, văn hoá ứng xử khi tiếp xúc với nhân dân ngày càng hoàn thiện hơn./.

Quỳnh Như