Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Đoàn Kiểm tra giám sát Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam làm việc tại huyện Chợ Mới tỉnh An Giang

Ngày đăng: 19/11/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 19/11/2019, Đoàn công tác Trung ương Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam, do đồng chí Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi - Phạm Thị Sơn làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra giám sát tình hình thực hiện chương trình hành động Quốc Gia về Người cao tuổi giai đoạn 2016-2020; cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Thành Công- Trưởng Ban đại diện Hội NCT tỉnh An Giang. Tiếp đoàn có đồng chí Huỳnh Thị Nguyệt Hồng - UVTV PCT UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn của huyện.

Responsive image
 

Từ đầu năm đến nay, Hội NCT huyện đã phát triển thêm 447 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 30.542 hội viên. Chế độ chính sách cho NCT được thực hiện khá tốt. Trong công tác chăm sóc người cao tuổi, Hội đã vận động được tiền mặt hiện vật quy thành tiền là gần 1,5 tỷ đồng, trong đó tặng quà lễ tết 2.277 suất số tiền  hơn 760 triệu đồng; thăm hỏi ốm đau 979 người số tiền hơn 76 triệu đồng; Viếng tang NCT 659 người số tiền hơn 130 triệu đồng; hỗ trợ khó khăn 525 người số tiền hơn 80 triệu đồng; khám bệnh cấp thuốc 3.671 người số tiền 356 triệu đồng. Về chương trình sáng mắt cho người cao tuổi, Hội đã vận động được số tiền 1 tỷ 660 triệu đồng, hỗ trợ 151 ca đục thủy tinh thể cho NCT với số tiền hơn 1 tỷ đồng và tổ chức khám điều trị bệnh về mắt cho 632 người. Thành lập được 06 câu lạc bộ “ Liên thế hệ tự giúp nhau” tại các xã Long Điền A, Kiến Thành, Long Điền B, Tấn Mỹ, Mỹ Hiệp và Bình Phước  Xuân.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Phạm Thị Sơn đánh giá cao sự quan tâm của Huyện Chợ Mới đối với công tác NCT thời gian qua và nỗ lực của cán bộ, hội viên NCT các cấp trong huyện vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ; đồng thời mong muốn thời gian tới, các cấp Hội phát huy thế mạnh, khắc phục hạn chế, nâng cao chất lượng hoạt động; khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Hội và NCT trong xã hội

Responsive image
 

Dịp này Trung ương Hội NCT đã trao tặng tổng số tiền mặt 5 triệu đồng và 05 phần quà cho 05 cụ NCT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện./.

Nhã Uyên