Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân 03 cấp tiếp xúc với bà con cử tri đồng bào dân tộc Khmer tại xã Núi Tô, huyện Tri Tôn

Ngày đăng: 31/12/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Chiều ngày 30/12/2020, Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân 03 cấp (tỉnh, huyện, xã) do đồng chí Phan Thanh Tùng, Trưởng Ban Kinh tế - ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh dẫn đầu đã có buổi tiếp xúc với 100 bà con cử tri đồng bào dân tộc Khmer tại xã Núi Tô, huyện Tri Tôn.

Tại buổi tiếp xúc, qua nghe các đại biểu Hội đồng nhân dân báo cáo với bà con cử tri kết quả kỳ họp cuối năm 2020 của Hội đồng nhân dân các cấp; kết quả hoạt động đại biểu dân cử và kết quả hoạt động của Tổ đại biểu HĐND. Cử tri có một số ý kiến kiến nghị như sau:

Responsive image

Tiếp xúc với bà con cử tri đồng bào dân tộc Khmer tại xã Núi Tô

Responsive image

Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân 03 cấp tiếp xúc với bà con cử tri của xã Cô Tô, huyện Tri Tôn

Bà con đề nghị quan tâm hỗ trợ làm đường, mở rộng đối với các con đường trong ấp Tô Thuận; làm đường lộ mới ra Hương lộ 15 để giao thông thuận tiện, đường xá khang trang sạch đẹp hơn trong thời gian tới.

Buổi sáng cùng ngày, Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân 03 cấp cũng đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri của xã Cô Tô, huyện Tri Tôn, qua đó cử tri có ý kiến phản ảnh và đề nghị về việc có giải pháp giữ gìn vệ sinh, xử lý rác thải sinh hoạt, đảm bảo cảnh quan môi trường xanh sạch để địa phương trở thành thị trấn Cô Tô trong năm 2021 theo tinh thần Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Đề nghị tiếp tục quan tâm hỗ trợ xây dựng cầu bắt qua kênh Sóc Triết; tiếp tục quan tâm hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế cho bà con người dân tộc; đầu tư các lộ giao thông, cầu nông thôn để thuận tiện lưu thông phát triển sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội địa phương và đẩy mạnh các giải pháp để phát triển các loại hình du lịch với tiềm năng thế mạnh của huyện Tri Tôn trong thời gian tới….

Các ý kiến của bà con cử tri được chính quyền địa phương và các vị đại biểu HĐND trao đổi, giải trình thỏa đáng và được cử tri đồng tình thống nhất. Qua các buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND các cấp cũng tuyên truyền đến bà con cử tri tình hình dịch bệnh; qua đó khuyến cáo bà con cử tri cảnh giá, không được lơ là, chủ quan và thực hiện nghiêm giải pháp phải mang Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch bệnh; đặc biệt là chủ động báo với cơ quan chính quyền để kiên quyết xử lý các đối tượng, tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép...

Vũ Hùng