Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân 03 cấp hoàn thành tiếp xúc với gần 600 bà con cử tri trên địa bàn huyện Châu Thành

Ngày đăng: 21/01/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Đến nay, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân 03 cấp (tỉnh, huyện, xã) đã hoàn thành tiếp xúc cử tri tại 10 điểm tiếp tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Châu Thành, qua đó thu hút gần 600 lượt cử tri tham dự.

Responsive image
 

Tại các buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp; thông báo giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri ở lần tiếp xúc trước và báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ đại biểu dân cử 2020, đồng thời lắng nghe ý kiến đề xuất, kiến nghị của cử tri đối với đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trong thời gian tới. 

Qua đó cử tri thị trấn An Châu phản ảnh, việc khám và chữa bệnh bảo hiểm y tế có một số loại thuốc ngoài danh mục phải trả phí thêm, làm tốn thêm chi phí, nhất là đối với hộ nghèo không có điều kiện, đề nghị tăng cường mở rộng thêm danh mục thuốc bảo hiểm y tế cho người dân yên tâm.

Có ý kiến đề nghị có kế hoạch nâng cấp mở rộng lộ giao thông nông thôn tuyến đường Hoàng Sa và Trường Sa để thuận tiện lưu thông hàng hóa, phát triển kinh tế; quan tâm lắp đặt đường nước sạch cho người dân trong khu dân cư Lộ Tẻ Bình Hòa sử dụng (có khoảng 70 hộ).

Việc bảo hiểm y tế được mở rộng trong việc thông tuyến, như vậy người dân đi khám bệnh từ ngày 01/01/2021 tại tuyến tỉnh, tuyến Trung ương có cần xin giấy chuyển viện không? Và chế độ được hưởng Bảo hiểm y tế như thế nào, đề nghị giải thích rõ để nhân dân nắm và thuận tiện hơn trong việc đi khám và điều trị bệnh tại các tuyến./.

  Vũ Hùng