Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Thị trấn Tịnh Biên diễu hành hưởng ứng “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” năm học 2020- 2021

Ngày đăng: 03/09/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng ngày 3/9/2020, tại trường Tiểu học “A” thị trấn Tịnh Biên, UBND thị trấn tổ chức lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục năm 2020 và Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, năm học 2020- 2021.

Responsive image
 

“Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường” là một phong tục tốt đẹp của người dân Việt Nam, nhằm chăm lo cho tương lai của thế hệ tương lai của đất nước. Ba ngày sau khi đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho các em học sinh nhân khai trường đầu tiên của nước Việt Nam độc lập mới. Vì vậy, ngày 5/9 được chọn là ngày khai trường - ngày có ý nghĩa quan trọng đối với thế hệ các em học sinh. 

Trước thềm năm học mới, các cấp, các ngành địa phương luôn quan tâm sự nghiệp giáo dục và học tập của con em, cùng với đó là sự hỗ trợ nhiệt tình của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài địa phương, kịp thời hỗ trợ đồ dùng học tập, phương tiên tiếp bước cho các em có hoàn cảnh khó khăn được đến trường. Bằng sự nhiệt huyết yêu nghề mến trẻ của các thầy cô giáo cùng với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, sự cố gắng nỗ lực của ban ngành đoàn thể và việc xác định được tầm quan trọng học tập của các bậc cha mẹ trong việc đưa trẻ đến trường. 

Responsive image
 

Buổi lễ diễn ra ngắn gọn nhưng hết sức ý nghĩa, thị trấn Tịnh Biên tiến hành diễu hành xe hoa, phát thanh lưu động, cờ phướng trên các trục, kêu gọi các gia đình nêu cao tinh thần, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng dân cư và toàn xã hội quan tâm tích cực sự nghiệp giáo  dục ở địa phương, không để con bỏ học giữa chừng, luôn nuôi dạy con trở thành người hữu ích cho gia đình và sự nghiệp phát triển của quê hương, đất nước.

Năm học 2020- 2021, các điểm trường từ Trung học cơ sở, tiểu học, Mẫu giáo, Mầm non trên địa bàn thị trấn Tịnh Biên huy động hơn 3.000 học sinh các cấp học, trong đó 5 tuổi vào mẫu giáo khoảng 268 trẻ và trẻ 6 tuổi vào lớp 1 gần 230 trẻ./.

Hữu Ngọc