Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Diễn tập phương án chữa cháy Nhà khách UBND tỉnh

Ngày đăng: 30/12/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 30/12/2019, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh phối hợp với Nhà khách UBND tỉnh An Giang tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Đến dự buổi diễn tập có Đại tá Lâm Thành Sol, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Tình huống giả định, khi phát hiện cháy, nhân viên bảo vệ báo cháy bằng chuông báo động, đồng thời thông báo nhân viên và khách hàng sơ tán ra ngoài. Sau khi báo tin cho Cảnh sát PCCC, ngay lập tức nhân viên trung tâm thương mại nhanh chóng sơ tán, hướng dẫn khách hàng, cứu người bị nạn và di chuyển hàng hoá đến nơi an toàn. 

Lực lượng chữa cháy tại chỗ dùng các thiết bị chữa cháy khống chế đám cháy. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp nhanh chóng điều động 04 xe chữa cháy và xe thang chuyên dùng đến hiện trường. Một nhóm cứu người bị nạn còn kẹt lại bên trong tòa nhà ra ngoài.

Hình ảnh buổi diễn tập:

Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 

Nhóm còn lại kết hợp phương tiện và lực lượng chữa cháy tại chổ khống chế đám cháy và làm mát khu vực lân cận, tránh cháy lan. Sau thời gian 20 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Kim Uyên- Nghiêm Túc