Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Đến 16 giờ 00 ngày 29/03, An Giang chưa phát hiện ca nhiễm SARS-CoV-2

Ngày đăng: 29/03/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang, tại An Giang ngày 29/3; đến 16 giờ 00, ngày 29/03/2020 trên địa bàn tỉnh An Giang chưa phát hiện ca nhiễm Covid-19;

có 142 người đang theo dõi sức khỏe tại nhà và hiện sức khỏe ổn định; có 2.306 người cách ly tập trung (tăng 95 người so với ngày hôm qua 28/3). Tỉnh tiếp tục thực hiện kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp cách ly với số lượng là 1.768 mẫu.

Theo Bộ Y tế, cập nhật đến 18h30 ngày 29/3/2020, Việt Nam có 188 trường hợp mắc, bình phục là 25 trường hợp.

Các trường hợp công dân Việt Nam và người nước ngoài nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch về cư trú tại các địa phương trong tỉnh An Giang, Trung tâm y tế địa phương đã kiểm tra thân nhiệt, và hướng dẫn tự cách ly tại gia đình, hạn chế tiếp xúc với bên ngoài và hiện chưa phát hiện vấn đề liên quan dịch bệnh Covid-19.

Hiện, An Giang đã và đang tiếp tục thực hiện nghiêm theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19. Các Đồn Biên phòng phối hợp với lực lượng kiểm dịch y tế quốc tế, y tế địa phương thực hiện nghiêm việc giám sát, kiểm soát chặt chẽ dịch tại cửa khẩu và trên tuyến biên giới. Tạm dừng hoạt động qua lại biên giới tại các đường mòn, kênh rạch, bến đò ngang…

Công tác truyền thông, An Giang tiếp tục thông tin kịp thời, đầy đủ, công khai, minh bạch về diễn biến dịch trên địa bàn tỉnh; tiếp tục tăng cường truyền thông để khuyến cáo người dân thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Các lực lượng chức năng đang tiếp tục kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế và chế phẩm diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế ...trên địa bàn tỉnh để bình ổn thị trường và đảm bảo an ninh trật tự.../.

Phan Thanh