Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Đến 16 giờ 00 ngày 28/03, An Giang chưa phát hiện ca nhiễm SARS-CoV-2

Ngày đăng: 28/03/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG) Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang, đến 14 giờ 00 ngày 28/03/2020, trên thế giới đã có 200 quốc gia, vùng lãnh thổ ghi nhận trường hợp mắc bệnh với 597.458 người mắc và 27.370 người tử vong.

Tại An Giang, đến 16 giờ 00, ngày 28/03/2020 trên địa bàn tỉnh An Giang chưa phát hiện ca nhiễm Covid-19; 162 người đang theo dõi sức khỏe tại nhà, hiện sức khỏe ổn định và 2.211 người cách ly tập trung. Số trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 là 26 trường hợp. Đang tiếp tục thực hiện kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp cách ly với số lượng là 1.768 mẫu.

Trung tâm y tế địa phương đã kiểm tra thân nhiệt, và hướng dẫn tự cách ly tại gia đình theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế, đối với 122 trường hợp công dân Việt Nam và người nước ngoài nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch về cư trú tại địa phương (bao gồm công dân Việt Nam 82, người nước ngoài 32, không Quốc tịch 08).

Đồng thời, ngay trong ngày 27/3, theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước đã ký công văn 304/UBND-KGVX, chỉ đạo việc triển khai ngay các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh An Giang.

Các Đồn Biên phòng phối hợp với lực lượng kiểm dịch y tế quốc tế, y tế địa phương thực hiện nghiêm việc giám sát, kiểm soát chặt chẽ dịch tại cửa khẩu và trên biên giới. Tạm dừng hoạt động qua lại biên giới tại các đường mòn, kênh rạch, bến đò ngang. 

Công tác truyền thông khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định đã và đang được tích cực thực hiện, tỉnh đã công bố kịp thời các kết quả các ca nghi ngờ, xét nghiệm cho kết quả âm tính để người dân an tâm, không hoang mang đối với tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Các lực lượng chức năng đang tiếp tục kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh thuốc, trang thiết bi, vật tư y tế và chế phẩm diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, xây dựng kế hoạch phân phối khẩu trang y tế vừa tiếp nhận cho các đơn vị y tế trong tỉnh để kịp thời phòng, chống dịch.../.

Phan Thanh