Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 24/02/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Nhằm thực hiện Hướng dẫn số 08-HD/BTGTU ngày 18/02/2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ngày 22/02/2021, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đề nghị cấp ủy cơ sở phối hợp với lãnh đạo cơ quan, doanh nghiệp căn cứ tình hình thực tế của đơn vị, tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) cho cán bộ, đảng viên và người lao động bằng các hình thức phù hợp.

Trong đó, nội dung tuyên truyền cần nhấn mạnh vào quá trình ra đời, phát triển và những chặng đường lịch sử vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh qua các thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. 

Cùng với đó là vị trí, vai trò, chức năng và những đóng góp to lớn của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - tổ chức được Đảng, Bác Hồ tin tưởng giao nhiệm vụ là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên Việt Nam; đội quân xung kích cách mạng, đội dự bị tin cậy của Đảng; đại diện chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của tuổi trẻ; phụ trách Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. 

Đồng thời, tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc cho sự nghiệp giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ; trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; tuyên truyền về các hoạt động kỷ niệm diễn ra ở các cấp bộ Đoàn.

Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp cũng đề nghị lãnh đạo, chỉ đạo đoàn thanh niên trong cơ quan, doanh nghiệp (nếu có) tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm theo hướng dẫn của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn (Ban Thường vụ Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã cụ thể hóa thành Hướng dẫn số 13-HD/ĐTN ngày 21/12/2020 về tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh).

Một số khấu hiệu tuyên truyền:

1. Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)!

2. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - 90 năm rèn luyện và trưởng thành!

3. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đồng hành cùng sự phát triển của thanh niên Việt Nam!

4. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên!

5. Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng!

6. Tuổi trẻ Việt Nam tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn!

7. Tuổi trẻ Việt Nam tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển!

8. Tuổi trẻ Việt Nam tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!

9. Thanh niên Việt Nam xung kích, tình nguyện, sáng tạo xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa !

10. Khát vọng tuổi trẻ dựng xây đất nước!

11. Thanh niên Việt Nam sáng tạo, khởi nghiệp, lập nghiệp!

12. Tuổi trẻ Việt Nam xung kích, chủ động hội nhập quốc tế!

13. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam!

Nguồn: CV số 267-CV/ĐUK ngày 22/02/2021 của Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh
Phùng Nhung