Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU

Ngày đăng: 21/09/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 16/9/2020, UBND tỉnh An Giang đã có văn bản thực hiện Công văn số 3500/BTTTT-NXB ngày 11/9/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông về đề nghị phối hợp tuyên truyền Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU.

Theo đó, nhằm hướng tới Cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 50, UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông; Bưu điện tỉnh An Giang và các đơn vị có liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU tới tất cả các trường học, thúc đẩy phong trào tham gia Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU tại địa phương, động viên, khuyến khích giáo viên và học sinh các trường tích cực tham gia để đạt được những thành tích cao cho địa phương và cho đất nước. Đồng thời, giúp các em trau dồi kỹ năng viết văn, khả năng cảm thụ văn học, bồi đắp những suy nghĩ sáng tạo và tư duy phong phú. Đây là một cuộc thi lớn và cũng là một sân chơi bổ ích để các em học sinh Việt Nam tham gia đua tài cùng thiếu nhi thế giới.

Cạnh đó, để nhân rộng kết quả và ý nghĩa lớn lao của Cuộc thi, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông xuất bản, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phát hành Bộ sách tuyên truyền về Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU, trong đó tổng hợp các bức thư đoạt giải quốc tế và quốc gia hàng năm để phục vụ phát động Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU ở Trung ương, địa phương và làm tài liệu tham khảo hữu ích cho các em học sinh tham gia Cuộc thi./.

Nguồn: CV số 4563/VPUBND-KGVX ngày 16/9/2020 của VPUBND tỉnh
Phùng Nhung