Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang: Tăng cường đảm bảo thông tin liên lạc trong phòng, chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 02/04/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG) - Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Công văn số 1110/BTTTT-CVT ngày 31/3/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc tạo điều kiện cho các doanh nghiệp viễn thông đảm bảo thông tin liên lạc trong phòng chống dịch Covid-19; Công văn số 1114/BTTTT-BC ngày 31/3/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc chi trả các chế độ an sinh xã hội trong thời kỳ dịch bện Covid-19;

Trong thời gian cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01/4/2020 trên toàn quốc, việc đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt, đặc biệt là đảm bảo chất lượng dịch vụ bưu chính, viễn thông, Internet đóng vai trò hết sức quan trọng trong công tác chỉ đạo, điều hành phòng, chống dịch của chính quyền các cấp, cũng như đảm bảo nhu cầu thông tin học tập, làm việc, khám chữa bệnh từ xa,…của người dân, tổ chức, doanh nghiệp và tại các địa điểm cơ sở cách ly. 
 
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trương Minh Thuần đã có công văn  248/STTTT-CNTT-BCVT, gửi Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Công an tỉnh; Công ty Điện lực An Giang, Công ty Cổ phần Điện nước An Giang; các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông và Truyền hình cáp trên địa bàn tỉnh về tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông đảm bảo thông tin liên lạc trong phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị:

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Sở Y Tế: trong trường hợp mạng lưới viễn thông xảy ra sự cố, các cán bộ kỹ thuật của doanh nghiệp buộc phải có mặt tại hiện trường để xử lý, khắc phục sự cố, đảm bảo thông tin liên lạc. Vì vậy, đề nghị các cơ quan, đơn vị cho phép các cán bộ, công nhân viên và xe ô tô (đã đăng ký trước với cơ quan có thẩm quyền tại địa phương) được phép di chuyển, ra vào các khu vực bị cách ly để ứng cứu mạng lưới viễn thông. Các cán bộ, công nhân viên và phương tiện ra vào các khu vực trên đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch theo quy định (như mặc trang phục bảo hộ, đeo khẩu trang, găng tay, kính bảo vệ, thực hiện khử trùng toàn bộ người và xe khi ra vào khu vực cách ly) và theo hướng dẫn của cơ sở cách ly.

Đề nghị Công ty điện lực An Giang, Công ty Cổ phần Điện nước An Giang ưu tiên cung cấp điện, nước tại các địa điểm quản lý, điều hành, vận hành mạng lưới bưu chính, viễn thông (các nhà, trạm, công trình, bưu cục, điểm cung cấp dịch vụ bưu chính, viễn thông) của các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc hoạt động liên tục 24/24h.
 
Đề nghị các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố tuyên truyền, phổ biến việc tạm ngưng tiếp nhận trực tiếp hồ sơ thủ tục hành chính và thực hiện tiếp nhận hồ sơ qua 2 cách: gửi qua Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh hoặc cán bộ Bưu điện đến nhận hồ sơ và trả kết quả đến tận địa chỉ của người dân và doanh nghiệp, số điện thoại hỗ trợ: (0296)3.959.959. 
 
Phân công cán bộ đầu mối xử lý thủ tục hành chính phối hợp chặc chẽ, đồng bộ với Bưu điện trong việc tiếp nhận, xử lý hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích; đặc biệt trong giai đoạn không tiếp nhận hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Hành chính công, văn phòng 1 cửa cấp huyện, cấp xã.

Tạo điều kiện để các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông chuyển phát bưu gửi và triển khai nhiệm vụ ứng cứu thông tin tại cơ quan, đơn vị, địa phương; phối hợp giám sát việc chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn, phòng chống lây nhiễm của người và phương tiện khi ra, vào khu cách ly của doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông.

Tạo điều kiện cho Bưu điện thực hiện chi trả chế độ an sinh xã hội cho đối tượng hưởng tại nhà hoặc tại điểm phục vụ bưu chính. Phối hợp với Bưu điện hướng dẫn, hỗ trợ kê khai hồ sơ cho các tổ chức, cá nhân nộp trực tuyến, qua đường bưu điện được dễ dàng, thuận lợi.

Các cán bộ, công nhân viên và phương tiện ra vào các khu vực trên, cũng như thực hiện các nhiệm vụ an sinh xã hội phải đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch theo quy định.
 
Các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông và Truyền hình cáp thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, của Chủ tịch UBND tỉnh; các chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông, của Tập đoàn, Tổng Công ty và công văn số 244/STTTT-CNTT-BCVT, ngày 01/4/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông./.
 

Tải về: Công văn 248/STTTT-CNTT-BCVT

A.H