Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Đảm bảo đủ phương tiện phục vụ hành khách dịp Tết

Ngày đăng: 19/12/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Dự báo tình hình đi lại của người dân An Giang trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội xuân Canh Tý năm 2020 tăng mạnh so với cùng kỳ 2019, để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trên địa bàn tỉnh, Sở Giao thông Vận tải tỉnh An Giang cho biết, Sở sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát, siết chặt kỷ cương, trật tự trong công tác đảm bảo an toàn giao thông trong hoạt động vận tải. Đồng thời, quản lý chặt chẽ các bến, bãi đỗ xe và đảm bảo đầy đủ phương tiện phục vụ hành khách trong dịp Tết nguyên đán và lễ hội xuân Canh Tý.

Responsive image
 

Theo Sở Giao thông Vận tải tỉnh An Giang, ngành giao thông tỉnh sẽ tập trung phương tiện giải toả khách trước Tết từ Bến xe Miền Tây (Tp. Hồ Chí Minh) và bến xe các tỉnh như: Bình Dương, Đồng Nai, Long An... có khu công nghiệp, khu chế xuất... về An Giang. Đưa khách đông nhất là công nhân từ An Giang đi về Tp. Hồ Chí Minh và đi về các tỉnh có nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất... sau Tết làm việc. Ngành giao thông tỉnh kiên quyết không để bất cứ hành khách nào bị kẹt lại các bến xe, bến tàu trước, trong và sau Tết.

Ông Nguyễn Ngọc Vệ, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh An Giang cho hay, hiện lực lượng phương tiện tham gia vận chuyển hành khách bằng ô tô trên địa bàn tỉnh là gần 1.900 xe, với gần 44.000 ghế đủ tham gia phục vụ hành khách đi lại trong dịp Tết; trong đó, không tính lực lượng xe có số ghế vận chuyển nhỏ và xe taxi.

“Sở cũng đã yêu cầu các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh trước, trong và sau Tết phải chở đúng tải trọng cho phép, đúng số người theo quy định; trong khoang hành khách của phương tiện chở khách phải niêm yết biển số xe, số điện thoại đường dây nóng của đơn vị và cơ quan chức năng để hành khách biết và phản ánh khi cần thiết”, ông Vệ cho biết.

Sở cũng yêu cầu các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh tuyệt đối không vận chuyển, mua bán pháo nổ, hàng cấm; không được vận chuyển gia súc, gia cầm, các sản phẩm từ gia súc, gia cầm, động vật nuôi không rõ nguồn gốc, bị dịch bệnh. Nếu phát hiện doanh nghiệp vận tải nào không thực hiện đúng quy định sẽ kiên quyết xử lý nghiêm; trong đó, có thể xem xét rút giấy phép hoạt động.

Trong dịp Tết, lực lượng thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh sẽ phối hợp với ngành chức năng chủ động tổ chức phương án phân luồng, phân tuyến giao thông phù hợp; hướng dẫn điều khiển giao thông đảm bảo chủ động phòng ngừa, chỉ dẫn phân luồng đảm bảo giao thông. Ngoài ra, giải quyết nhanh tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ trên các tuyến đường, điểm đen trọng điểm tại các bến phà, đặc biệt là bến phà An Hoà, bến phà Châu Giang và bến phà Tân Châu – Hồng Ngự.

Để phục vụ hành khách vượt sông Tiền, sông Hậu an toàn trong dịp Tết, Sở Giao thông Vận tải tỉnh An Giang yêu cầu Công ty Phà An Giang chỉ đạo các bến phà trực thuộc xây dựng phương án bố trí phương tiện, đảm bảo nhu cầu đi lại của nhân dân, không để xảy ra tình trạng ùn tắc phương tiện và hành khách cục bộ trên hai bờ bến phà. 

Đối với bến phà, bến khách ngang sông tại các chợ trung tâm đầu mối trên địa bàn tỉnh, tập trung bố trí phương tiện dự phòng để giải toả kịp thời hành khách vào những giờ cao điểm, đảm bảo hoạt động thông suốt 24/24 giờ; thực hiện nghiêm quy trình sắp xếp người và xe lên xuống phà, kiên quyết không được để hành khách ngồi trên xe khi lên, xuống phà.../.

Chí Quang