Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Châu Đốc thành công tốt đẹp

Ngày đăng: 01/07/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 01/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Châu Đốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bế mạc, thành công tốt đẹp, sau 2,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm.

Responsive image

Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Châu Đốc khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội

Responsive image

Ban Thường vụ Thành ủy Châu Đốc khóa XII ra mắt đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 41 đồng chí. Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XII đã bầu 13 đồng chí vào Ban Thường vụ Thành ủy, bầu đồng chí Lâm Quang Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy khóa XI, tái đắc cử chức danh Bí thư Thành ủy Châu Đốc khóa XII; bầu đồng chí Cao Xuân Bá và đồng chí Đinh Văn Bảo đắc cử chức danh Phó Bí thư Thành ủy khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố đã bầu 7 đồng chí vào Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và bầu đồng chí Phạm Hùng Thảo, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Châu Đốc khóa XI, tái đắc cử chức danh Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đại hội đã thống nhất với 3 khâu đột phá để Đảng bộ tập trung thực hiện là: Tập trung đầu tư kết cấu hạ tầng gắn với chỉnh trang đô thị, từng bước xây dựng đô thị du lịch thông minh, hiện đại; Phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho du lịch đảm bảo tính chuyên nghiệp; Tập trung cải cách thủ tục hành chính trên cơ sở ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin. 

Responsive image

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân tặng bức trướng chào mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đại hội cũng xác định 15 chỉ tiêu trên các lĩnh vực và 10 nhóm nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện. Theo đó, Châu Đốc phấn đấu đến năm 2025, khách tham quan đạt 4.300.000 lượt; thu và chi ngân sách địa phương đạt 2.944 tỷ đồng; đến năm 2025 không còn hộ nghèo, cận nghèo; 5 phường duy trì phường văn minh đô thị; 100% hồ sơ được tiếp nhận, cập nhật, xử lý trên phần mềm một cửa điện tử; 90% người dân và doanh nghiệp hài lòng về việc giải quyết thủ tục hành chính; tỷ lệ đảng viên so với tổng dân số đạt trên 4%. Châu Đốc cũng phấn đấu đến năm 2025, thành phố đạt đô thị loại I trực thuộc tỉnh…

Tiếp tục củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị các cấp. Nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân, qua đó góp phần củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng; chung tay, góp sức xây dựng thành phố theo hướng đô thị du lịch thông minh, phát triển bền vững.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhờ sự quan tâm của Trung ương, chỉ đạo sâu sát của tỉnh, cùng tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, quyết tâm nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, Châu Đốc đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Theo đó, Đảng bộ thành phố Châu Đốc hoàn thành hầu hết các mục tiêu, đạt và vượt 12/16 chỉ tiêu nghị quyết. Kinh tế - xã hội phát triển khá toàn diện, diện mạo thành phố có nhiều khởi sắc; công tác chỉnh trang đô thị, xây dựng nông thôn mới  đạt nhiều kết quả nổi bật, tạo ấn tượng tốt cho du khách đến tham quan Châu Đốc. 

Nhiệm kỳ 2015-2020, Châu Đốc đã phát triển 841 đảng viên, đạt 112,13% chỉ tiêu, nâng tổng số đảng viên của toàn Đảng bộ lên 4.256 đảng viên, so với dân số đạt 4,17%. 

Responsive image

Bí thư tỉnh uỷ Võ Thị Ánh Xuân phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân chúc mừng, đánh giá cao những nỗ lực, kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP. Châu Đốc đã đạt được trong nhiệm kỳ qua: “Đó là nhờ Châu Đốc có cách nghĩ, cách làm sáng tạo và huy động có hiệu quả nhiều nguồn lực đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội (KTXH), ngày càng khẳng định rõ hơn vị thế là “trụ cột” phát triển du lịch của tỉnh và là trung tâm du lịch, hành hương trọng điểm của vùng ĐBSCL.

Bí thư Tỉnh ủy An Giang khẳng định: Thành phố Châu Đốc là địa bàn có vị trí chiến lược quan trọng kết nối giao thương giữa các tỉnh phía Nam với Campuchia, cùng với những chủ trương đầu tư mạnh mẽ hơn của Trung ương cho tỉnh, vùng ĐBSCL, hạ tầng giao thông từng bước hoàn thiện hơn, sẽ là những nền tảng hết sức quan trọng để Thành phố Châu Đốc có thể vươn nhanh, vươn xa hơn trong thời gian tới.

Châu Đốc là địa bàn có vị trí chiến lược quan trọng kết nối giao thương giữa các tỉnh phía Nam với Campuchia, cùng với những chủ trương đầu tư mạnh mẽ hơn của Trung ương cho tỉnh, vùng ĐBSCL, hạ tầng giao thông từng bước hoàn thiện hơn. Bên cạnh những tiền đề mà Châu Đốc đã tạo nên thời gian qua sẽ là những nền tảng hết sức quan trọng để Châu Đốc có thể vươn nhanh, vươn xa hơn trong thời gian tới”.

Bí thư Tỉnh ủy An Giang đề nghị, Đảng bộ và nhân dân Châu Đốc cần khẳng định lại vị thế quan trọng của mình là một đầu tàu phát triển kinh tế, xã hội năng động của tỉnh, khơi dậy khát vọng, quyết tâm vươn lên mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị và xã hội, lập nên những kỳ tích mới trong sự nghiệp phát triển của thành phố và của tỉnh nhà; tập trung đúng mức trong lãnh đạo lĩnh vực quốc phòng - an ninh nhằm khắc phục, đẩy lùi các loại tội phạm, tệ nạn xã hội đặc thù của đô thị vùng biên, mật độ du lịch, thương mại cao, nhằm xây dựng thành phố an toàn, lành mạnh, an ninh biên giới được giữ vững trong mọi tình huống…

Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân yêu cầu, Đảng bộ thành phố Châu Đốc tiếp tục chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, xem đây là yếu tố quyết định sự thành công của quá trình phát triển thành phố; tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp ngang tầm nhiệm vụ; xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, sức chiến đấu cao, đủ sức lãnh đạo đảng viên và nhân dân; tiếp tục phát huy, tô đậm thêm nét đẹp văn hóa: đoàn kết, tương thân tương ái, yêu nước, không lùi bước trước khó khăn, thử thách./.

Quang Minh