Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ thành phố Long Xuyên năm 2020

Ngày đăng: 10/07/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 10-7, Hội đồng Đội thành phố Long Xuyên tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm 2020. Tham dự và phát biểu chỉ đạo đại hội có đồng chí Đặng thị Hoa Rây, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; bà Quang Lê Hồng Chuyên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội tỉnh An Giang và 90 Đội viên tiêu biểu đại diện cho hơn 22 ngàn đội viên, nhi đồng trong toàn thành phố về dự Đại hội.

Thực hiện chủ đề "Thiếu nhi Long Xuyên đoàn kết, chăm ngoan", trong năm qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi thành phố đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Trong đó, phong trào “Thiếu nhi Long Xuyên thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” là phong trào  xuyên suốt, được các Liên đội cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực, gắn với việc học tập và rèn luyện hằng ngày của thiếu nhi thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ, các cuộc thi tìm hiểu, sưu tầm các câu chuyện về Bác... Bên cạnh đó, các Phong trào “Nghìn việc tốt”, “Bạn giúp bạn”, "Nuôi heo đất", "Qũy vì bạn nghèo" được đội viên, học sinh hưởng ứng tích cực. Qua đó, đóng góp trên 210 triệu đồng tặng quà cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng 02 công trình măn non, "Góc học tập vì bạn nghèo" cho 100 học sinh với tổng trị giá 120 triệu đồng, cất 01 căn nhà Khăn Quàng đỏ với kinh phí 96 triệu đồng cùng hàng ngàn suất học bổng, học phẩm, bảo hiểm y tế tiếp bước đến trường... Đến nay đã phát triển hơn 22.500 đội viên trong toàn thành phố.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Đặng thị Hoa Rây, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị trong thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, Hội Đồng đội các phường, xã và các thầy cô giáo tiếp tục phối hợp thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tạo điều kiện cho các em học tập, rèn luyện, sinh hoạt, vui chơi, giải trí, phát triển toàn diện về thể lực và trí lực. Các em học sinh cần phát huy hơn nữa những thành tích đạt được, tích cực thi đua học tập, rèn luyện, lao động, tham gia các phong trào Đội, làm thật nhiều việc tốt, góp phần xây dựng quê hương, đất nước, xứng đáng với danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ".

Dịp này, Hội đồng Đội thành phố đã trao giấy chứng nhận danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cho 90 đội viên, thiếu nhi đã thực hiện tốt 5 tiêu chuẩn của danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ, có nhiều thành tích xuất xắc trong học tập và công tác Đội năm 2020./.

Thành Nhân - Văn Thêm