Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Tịnh Biên lần thứ XI năm 2020

Ngày đăng: 22/07/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 22-7, Hội đồng Đội huyện Tịnh Biên tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XI năm 2020, để báo công lên Đảng, Bác Hồ, Bác Tôn và các cô chú lãnh đạo những thành tích tốt đẹp của công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi huyện nhà trong giai đoạn 2018-2020.

Responsive image
 

Những năm qua, dưới sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, Đảng, Chính quyền, sự dìu dắt của Đoàn thanh niên, thiếu nhi huyện Tịnh Biên đã nỗ lực không ngừng, phấn đấu vươn lên, đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi trong học tập và rèn luyện. 

Responsive image

Hoạt động “Tết trồng cây nhớ Bác – Ươm mầm xanh quê hương”

Trong 03 năm học qua thiếu nhi Tịnh Biên phối hợp với Hội đồng Đội các xã, thị trấn, Công Đoàn – Chi Đoàn trường tổ chức đến thăm và tặng 286 phần quà cho các bà Mẹ VNAH và các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7 hàng năm; tổ chức trồng trên 32.000 cây xanh bảo vệ đê bao, tạo vẽ mỹ quan đô thị, khu dân cư, trồng hoa và cây kiểng tạo cảnh quan trường học; Phong trào luyện rèn tri thức được thiếu nhi huyện nhà tích cực tham gia như: Phong trào “Tiết học tốt, tuần học tốt”, “Học đều, học đủ, học chăm”, “Học thực chất - Thi nghiêm túc”…đã xây dựng được 4.630 nhóm học tập với sự tham gia của hơn 6.525 lượt Đội viên. Song song đó, Phong trào “Nuôi heo đất khuyến học”, cuộc vận động “Giúp bạn đến trường – Hướng tới tương lai” với mô hình “Bạn giúp bạn“, “Quỹ vì bạn nghèo” được các Liên Đội triển khai thực hiện tốt, tạo hiệu ứng tích cực trong học sinh và đội viên. Kết quả trong 03 năm học qua, các Liên Đội tổ chức phát động và thu được 64.592.000 đồng với sự tham gia trên 14.200 lượt đội viên, học sinh.

Responsive image

Các em thiếu nhi thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh Hùng Võ Thị Khê

Phong trào nêu gương “Người tốt - Việc tốt” được các Liên Đội duy trì thực hiện và ngày càng tạo được sự lan tỏa trong từng đội viên, học sinh thể hiện qua những việc làm như nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất như: điện thoại, máy tính bảng, tiền, vàng,đồng hồ, máy tính FX cầm tay v.v. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều gương điển hình được tuyên dương, tiêu biểu có 3.250 lượt Đội viên – học sinh được nêu gương điển hình người tốt việc tốt và 858 em được tuyên dương điển hình. 

Responsive image

Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Tịnh Biên lần thứ XI năm 2020 đã tuyên dương 125 cháu ngoan Bác Hồ, những bông hoa tươi thắm nhất, đẹp nhất, đại diện cho 11.931 đội viên Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh huyện Tịnh Biên cùng về mở hội mừng công. 

Dịp này, Hội đồng đội huyện Tịnh Biên đã khen thưởng 15 cá nhân và 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2018-2020. Đồng thời, trao tặng 2 công trình măng non là 2 bộ máy vi tính cho Trường Tiểu học “A” An Phú (xã An Phú) và Tiểu học “B” An Hảo ( xã An Hảo)./.

Nguyễn Hảo