Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Đại biểu Hội đồng nhân dân hoàn thành tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện Thoại Sơn sau kỳ họp cuối năm

Ngày đăng: 20/01/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Đến nay, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh vừa hoàn thành tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện Thoại Sơn, để báo cáo kết quả kỳ họp; thông báo giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri ở lần tiếp xúc trước và báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ đại biểu dân cử 2020, đồng thời lắng nghe ý kiến đề xuất, kiến nghị của cử tri đối với đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trong thời gian tới. Qua đó có tổng cộng gần 800 lượt cử tri tham dự.

Responsive image
 

Qua đó, cử tri đề nghị cần tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp xe chạy quá tải, xe lôi kéo, xe quá hạn sử dụng, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông; lắp đặt các camera giám sát ở các chốt đèn giao thông để xử phạt các trường hợp vượt đèn đỏ, gây nguy hiểm cho người  tham gia giao thông.

Có ý kiến cử tri đề nghị có chính sách hỗ trợ cho tất cả các đối tượng là học sinh sinh viên nếu có nhu cầu vay vốn theo chương trình, vì hiện nay chương trình chỉ áp dụng cho đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, trong khi các em có hoàn cảnh khó khăn hoặc có mức sống trung bình rất cần sự hỗ trợ để đảm bảo tốt việc học tập.

Các ngành chức năng của tỉnh có giải pháp chuyển giao ứng dụng khoa học kỹ thuật và sinh học, chế phẩm sinh học vào trong sản xuất lúa, để đảm bảo nông sản sạch; quan tâm có chính sách hỗ trợ nông dân nguồn vốn vay chăn nuôi gia súc, gia cầm nhất là vay vốn để tái đàn heo, đồng thời các ngành chức năng cần có sự quản lý và thu gom chất thải bao bì, vỏ chai sau khi nông dân đã sử dụng, tránh tình trạng ảnh hưởng môi trường.

Đề nghị các ngành chức năng của tỉnh kiểm tra các trường hợp xây dựng trái phép, nếu phát hiện thì phải dừng ngay không cho xây dựng, tránh tình trạng để xây dựng xong mới xử lý; quản lý chặt chẽ việc khai thác khoáng sản, nhất là khai thác cát trái phép, gây sạt lở trên bờ sông trong thời gian gần đây… xử lý nghiêm tình trạng khai thác cát trái phép và kiểm tra các doanh nghiệp được cấp phép khai thác phải khai đúng theo giấy phép được cấp.

Đề nghị tiếp tục quan tâm về việc cải cách thủ tục hành chính đơn giản hơn trong việc làm mới và điều chỉnh giấy khai sinh cho con; có biện pháp khắc phục và xử lý một số dự án treo nhiều năm chưa được thực hiện, để những người dân xung quanh dự án sửa chữa nhà hoặc ổn định mua bán….

Riêng phần đóng góp cho đại biểu dân cử, đa số cử tri thống nhất với các báo cáo thực hiện nhiệm vụ của đại biểu HĐND tỉnh trình bày tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng thời cử tri đề nghị các vị đại biểu dân cử thực hiện đúng chương trình hành động của mình./.

Vũ Hùng