Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Cuộc thi sáng tác, thiết kế sản phẩm quà lưu niệm, quà tặng du lịch An Giang năm 2020

Ngày đăng: 19/05/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Nhằm khơi dậy tiềm năng sáng tạo của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, góp phần đẩy mạnh việc sáng tác, thiết kế mẫu mã mới từ các sản phẩm công nghiệp, thủ công mỹ nghệ làm sản phẩm quà lưu niệm,

quà tặng du lịch mang đậm nét văn hóa địa phương và nét đặc trưng về quê hương, danh lam thắng cảnh và con người An Giang phục vụ phát triển du lịch, ngày 18-5, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư ban hành thông báo thể lệ cuộc thi sáng tác, thiết kế sản phẩm quà lƣu niệm, quà tặng du lịch tỉnh An Giang năm 2020.

Cuộc thi dành cho đối tượng là các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh có khả năng sáng tác, thiết kế sản phẩm quà lưu niệm, quà tặng du lịch An Giang; Các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký cuộc thi không được tham gia dự thi.

Responsive image

(Ảnh minh họa)

Sản phẩm dự thi phải có tính sáng tạo, mỹ thuật, đặc trưng của An Giang, khuyến khích sử dụng hoặc kết hợp các chất liệu thủ công truyền thống của tỉnh, phải mang tính thực tế hoặc hình ảnh mô phỏng qua các hình thức dễ nhận biết, đánh giá; phải thể hiện nét đặc trưng về lịch sử, văn hóa vật thể và phi vật thể tỉnh An Giang, sự khác biệt với các địa phương khác, là sản phẩm mới, thích hợp với thời điểm hiện nay và có thể dễ dàng cải tiến, phát triển các sản phẩm mới; Mẫu mã, chất liệu, nguyên liệu, màu sắc của sản phẩm phải thân thiện với môi trường, đảm bảo hài hòa, phù hợp với thị hiếu và nhu cầu của khách du lịch; Sản phẩm phải đảm bảo các điều kiện: dễ đóng gói, vận chuyển, xách tay, bảo quản và an toàn cho sức khỏe con người.

Đặc biệt, ưu tiên cho những sản phẩm có tính ứng dụng cao, thuận lợi cho chế tác và sản xuất đại trà với giá thành phù hợp cho nhiều đối tượng khách; Cơ cấu giải thưởng bao gồm : 01 giải nhất trị giá 6.000.000 đồng; 02 giải nhì trị giá 3.000.000 đồng; 03 giải ba trị giá 2.000.000 đồng; 04 giải khuyến khích trị giá 1.000.000 đồng. Ngoài ra, còn có 04 giải thưởng phụ: mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng; Giải sản phẩm có tính đặc trưng văn hóa tỉnh An Giang; Giải sản phẩm có tính sáng tạo, thẩm mỹ cao; Giải sản phẩm có giá trị nghệ thuật; Giải sản phẩm ấn tượng.

Thời gian phát động cuộc thi vào tháng 5/2020 và tiếp nhận tác phẩm dự thi đến hết tháng 10/2020. Địa điểm nhận tác phẩm: Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang, số 2A đường Ngô Gia Tự, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. 

Tin HY
Nguồn
TB số 260/TB-TMĐT ngày 18/5/2020