Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Công ty Cổ phần NAFOODS GROUP đầu tư trên địa bàn tỉnh An Giang

Ngày đăng: 10/07/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng nay 10/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư đại diện cho UBND tỉnh ký kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác đầu tư dự án phát triển vùng nguyên liệu cây ăn trái với Công ty Cổ phần NaFoods Group.

Theo biên bản thỏa thuận, Công ty Cổ phần NaFoods Group sẽ thành lập một pháp nhân mới tại tỉnh An Giang, có trách nhiệm cung cấp giống (đối với diện tích trồng mới), tư vấn kỹ thuật, giới thiệu tư vấn cấp chứng chỉ an toàn và hữu cơ đối với các sản phẩm được tạo ra từ vùng nguyên liệu trong chuỗi giá trị sản phẩm mà công ty thực hiện. Trong phạm vi hợp tác, tổ chức huấn luyện, đào tạo cho nông dân và thực hiện theo mô hình: Cung cấp giống, hỗ trợ kỹ thuật; bao tiêu sản phẩm đầu ra trong vùng với giá ổn định, hợp lý và theo cơ chế thị trường. Khảo sát xây dựng dự án đầu tư bảo quản, sơ chế, chế biến trái cây tươi xuất khẩu và xây dựng tổ hợp chuỗi giá trị từ Xoài, Chanh Chua (Chanh không hạt), Chuối, Dứa; liên kết, đầu tư vào các HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh An Giang với vùng nguyên liệu 12.000 hecta (3.000 hecta cho mỗi loại trái cây trong khuông khổ hợp tác) sản phẩm an toàn/hữu cơ theo chuỗi giá trị, vùng sản xuất và làng công nhân kiểu mẫu. Áp dụng các giải pháp khoa học và công nghệ để nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, từ đó nâng cao thu nhập cho nông dân góp phần tăng nguồn đóng góp cho ngân sách địa phương. Thời gian thực hiện các nội dung thỏa thuận hợp tác này có hiệu lực từ ngày ký đến 12/2025.

Responsive image

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư cho rằng, An Giang vẫn đang tiếp tục chuyển đổi những diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả sang canh tác các loại cây ăn trái mà chủ lực là xoài và chuối. Vì thế, dự án của Công ty Cổ phần NaFoods Group sắp thực hiện rất phù hợp với định hướng phát triển nông nghiệp của tỉnh, đồng thời đây còn là điều kiện cần để xây dựng chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ với bà con nông dân, góp phần nâng cao giá trị các loại nông sản chủ lực của tỉnh. Do vậy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư đề nghị, các đơn vị liên quan, đặc biệt là Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần phối hợp chặt chẽ với Công ty Cổ phần NaFoods Group nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để dự án được thực hiện trong thời gian sớm nhất./.

Chí Nghĩa