Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Công tác triển khai phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng: 17/03/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Đến nay công tác triển khai phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn Tỉnh luôn được tích cực quan tâm thực hiện.

Responsive image
 

Cụ thể đối với công tác tuyên truyền, tất cả các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh đều đẩy mạnh việc triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền; thực hiện niêm yết, thông tin các văn bản chỉ đạo mới nhất của ngành Giáo dục trong toàn thể cán bộ, giáo viên và các thông tin liên quan đến học sinh và phụ huynh học sinh qua giáo viên chủ nhiệm lớp. Hiện tất cả các điểm trường trên địa bàn tỉnh đã tiến hành tổ chức tổng vệ sinh, một số đơn vị trường học đã thực hiện nhiều đợt vệ sinh chung. 

Đến nay, số lượng nhiệt kế điện tử trang bị ở các đơn vị là 394 cái (có 45/52 đơn vị trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh đã trang bị: 59 cái, các đơn vị thuộc phòng giáo dục - đào tạo: 335 cái), các đơn vị khác đều có nhiệt kế thông thường theo dõi thân nhiệt ở phòng y tế. Ngoài các bồn rửa tay, nhà vệ sinh hiện có của các nhà trường đã được trang bị đầy đủ xà bông, nước rửa tay,... đã có 25 đơn vị trường THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh báo cáo có trang bị thêm bồn rửa tay cho học sinh, số lượng 175 cái. Các phòng giáo đục - đào tạo đang cập nhật thêm số lượng báo cáo từ các đơn vị trường học trực thuộc (hiện tại số lượng bồn rửa đã trang bị thêm tại các cơ sở giáo dục là 355 bồn, máng với 1.296 vòi rửa).

Hiện có 05 phòng giáo dục - đào tạo cập nhật các đơn vị trực thuộc có trang bị nước lọc, 16 đơn vị trường trung học phổ thông báo cáo có trang bị các bình nước lọc, 09 đơn vị có hệ thống lọc nước, bình nóng lạnh, các đơn vị còn lại khuyến khích học sinh tự mang theo nước uống. Tất cả các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh đang triển khai việc tổ chức dạy và học qua mạng (theo Hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo - các văn bản hướng dẫn và nội dung thực hiện được cập nhật trên website: angiang.edu.vn). Ngoài ra, Đài Phát thanh và Truyền hình An Giang đã phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo xây dựng Chương trình phát hình các tiết ôn tập tổng hợp cho học sinh khối 12, khối 9 trên sóng truyền hình.

Các trường học đều thực hiện các biện pháp duy trì liên lạc với gia đình học sinh trong thời gian nghỉ thông qua giáo viên chủ nhiệm bằng các hình thức điện thoại, nhóm zalo của các lớp, thông báo qua website của trường và các phần mềm SMAS, VNEDU, vietschool. Bên cạnh đó, có 20 trường trung học phổ thông và 07 phòng giáo dục - đào tạo, 03 trường trung học phổ thông tự trang bị pano. Hiện nay, ngành Y tế đang thực hiện phân phối 2.000 áp phích và 250.000 tờ rơi tuyên truyền đến các trường học (giao cho phòng giáo dục - đào tạo huyện thực hiện).

Nhìn chung, được sự quan tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị của Tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành và chính quyền địa phương, nên công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được triển khai đồng bộ, kịp thời. Các cơ quan, đơn vị có tinh thần trách nhiệm cao trong việc sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh. Đặc biệt là Ban Chỉ đạo tỉnh tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị sàng lọc, phát hiện sớm, cách ly điều trị người bệnh tại các bệnh viện; giám sát công tác kiểm soát xuất nhập cảnh và qua lại biên giới tại các cửa khẩu của Tỉnh. Đồng thời, chỉ đạo ngành Y tế thường xuyên kiểm tra giám sát công tác phòng, chống dịch của các đơn vị trực thuộc; tổng hợp báo cáo hằng ngày tình hình dịch trên địa bàn Tỉnh về Ban Chỉ đạo tỉnh để kịp thời xử lí khi có tình huống xảy ra. Bên cạnh đó, ngành Giáo dục và Đào tạo cũng đã chỉ đạo các địa phương tổ chức kiểm tra 100% các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh… ./.

Vũ Hùng