Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Công nhân lao động An Giang vui “Tết sum vầy– Mừng Xuân, ơn Đảng”

Ngày đăng: 20/01/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Tối 18/1, tại Khu công nghiệp Bình Hòa, huyện Châu Thành (An Giang), Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang tổ chức “Tết sum vầy - mừng Xuân, ơn Đảng năm 2020” cho hàng nghìn đoàn viên công đoàn, người lao động đang làm việc tại các đơn vị, công ty, xí nghiệp, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh An Giang nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của lực lượng đoàn viên, công nhân lao động; biểu dương tinh thần “Tương thân, tương ái” của các doanh nghiệp đã đồng hành cùng tổ chức công đoàn chăm lo đời sống cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc để “Tất cả công nhân lao động đều có Tết, vui Tết”.

Responsive image
 

Đến chung vui và chúc Tết với đông đảo đoàn viên công đoàn và công nhân lao động tỉnh An Giang có Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lên Văn Phước cùng nhiều đại biểu là lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang; các sở, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp trên địa bàn.

Phát biểu khai mạc “Tết Sum vầy” năm 2020, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang Nguyễn Thiện Phú cho biết, nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đơn vị đã triển khai tổ chức các hoạt động chăm lo đối với đoàn viên công đoàn, người lao động tới 100% công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, công đoàn cơ sở trực thuộc. Đồng thời, Liên đoàn Lao động tỉnh cũng chỉ đạo các cấp công đoàn chủ động tham gia với người sử dụng lao động xây dựng thang, bảng lương, kế hoạch trả lương, các khoản phúc lợi khác, sớm công khai để người lao động biết và giám sát; rà soát các đối tượng công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn để tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền và vận động các đơn vị, doanh nghiệp cùng tổ chức công đoàn chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần người lao động.

Đáng chú ý, trong những ngày này, từ công đoàn cơ sở tới công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đều rộn ràng tổ chức “Tết sum vầy” với không khí vui tươi, đầm ấm, nhất là tại các địa điểm có đông công nhân lao động làm việc hoặc thuê trọ.

Trong dịp Tết cổ truyền này, Liên đoàn Lao động các huyện, thị xã, thành phố, công đoàn ngành, công đoàn cơ sở các đơn vị, địa phương trong tỉnh phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp thăm, tặng quà trên 10.000 suất quà Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 600 nghìn đồng; thăm và tặng quà cho con đoàn viên, người lao động bị bệnh hiểm nghèo, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Ngoài nguồn kinh phí từ Quỹ xã hội Công đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh và Liên đoàn Lao động các huyện, thị xã, thành phố vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp để có thêm nguồn kinh phí chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

Responsive image

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước (thứ 7 từ trái qua) và lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh An Giang trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang và Liên đoàn Lao động các huyện, thị xã, thành phố, công đoàn ngành, công đoàn cơ sở các đơn vị, địa phương còn phối hợp tổ chức nhiều hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể thao, vui chơi, giải trí; hỗ trợ 20 căn nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở … qua đó, mang đến không khí vui tươi, đầm ấm, phấn khởi cho đoàn viên, người lao động.

Tại “Tết sum vầy - mừng Xuân, ơn Đảng năm 2020”, Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang trao trực tiếp 220 suất quà Tết cho công đoàn viên, công nhân và người lao động hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 600.000 đồng, gồm quà và 300.000 đồng tiền mặt; 13 giải thưởng trị giá trên 20 triệu đồng cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động.

Đặc biệt, tại chương trình “Tết sum vầy - mừng Xuân, ơn Đảng năm 2020”, Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang đã vận động 14 doanh nghiệp với tổng số tiền hơn 278 triệu đồng nhằm hỗ trợ các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; bị tai nạn lao động nặng, bệnh nghề nghiệp; gia đình đoàn viên có người thân bị ốm đau dài ngày.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang Nguyễn Thiện Phú cho biết: Nét mới trong chương trình "Tết sum vầy" năm nay khiến công nhân lao động rất vui và háo hức là Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang phối hợp Ban Quản Lý các Khu kinh tế tỉnh, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” trong hai ngày 17-18/1 tại Khu Công nghiệp Bình Hòa với nhiều hoạt động phong phú, vui tươi như: thi đấu bóng đá, bóng chuyền, trò chơi dân gian; chương trình họp mặt, văn nghệ, chúc tết, tặng quà cho đoàn viên, công nhân lao động đang làm việc ở các doanh nghiệp trong 2 Khu công nghiệp Bình Hòa và Bình Long; phối hợp tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao với nhiều hoạt động thể thao, văn nghệ, vui chơi giải trí, các gian hàng giảm giá, gian hàng “0 đồng”; gian hàng ẩm thực... thu hút trên 1.000 đoàn viên, công nhân, người lao động ở các doanh nghiệp trong tỉnh tham dự.

Responsive image

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Hoà chung không khí ấm áp, rộn rã đón Xuân của đoàn viên, công nhân lao động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước đã ghi nhận và biểu dương sự quyết tâm, cố gắng của các cấp Công đoàn tỉnh An Giang trong công tác chăm lo Tết cho người lao động. Đồng thời, ông trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp đã chăm lo đảm bảo việc làm, thu nhập, đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ công nhân lao động.

Responsive image

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước phát biểu tại Chương trình Tết sum vầy

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước đã gửi tới cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động tỉnh An Giang và gia đình lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp cho một mùa Xuân mới an toàn, yên vui, đầm ấm. Bước vào năm mới với động lực mới, tinh thần mới, quyết tâm mới, lao động sáng tạo, hiệu quả, năng suất, chất lượng, đạt nhiều thành tựu và thắng lợi.

Xúc động trước sự quan tâm, chăm lo đặc biệt của các cấp Công đoàn tỉnh An Giang dành cho những đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, chị Lê Thị Thảo, công nhân lao động đang làm việc tại Công ty TNHH NV Apparel, đã thay mặt đội ngũ công nhân lao động tỉnh An Giang bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sự chia sẻ của Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang, ban lãnh đạo công ty và Ban chấp hành Công đoàn công ty đối với gia đình chị cũng như nhiều công nhân lao động khác. Đây sẽ là nguồn cổ vũ động viên tinh thần rất lớn giúp công nhân lao động gắn bó hơn với tổ chức công đoàn và có thêm động lực vươn lên, vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, thi đua lao động sản xuất, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, để góp phần của mình vào sự phát triển của công ty nói riêng và tỉnh An Giang nói chung.

Responsive image

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước cùng lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang trực tiếp tới từng bàn hỏi thăm sức khỏe, tình hình thưởng Tết của công nhân lao động

Với tinh thần ấm áp, yêu thương, nghĩa tình và chia sẻ, “Tết sum vầy” năm 2020 là một hoạt động chăm lo thiết thực của Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang dành cho đoàn viên, người lao động. Đây là kết quả của sự đổi mới tư duy trong hoạt động của các cấp Công đoàn tỉnh An Giang, với mục tiêu hướng về người lao động, phục vụ đoàn viên và người lao động, tạo niềm tin vào tổ chức Công đoàn; động viên người lao động yên tâm lao động, sản xuất, gắn bó lâu dài, cống hiến cùng sự phát triển của doanh nghiệp./.

Công Mạo