Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với huyện Châu Thành về nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2021

Ngày đăng: 12/01/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng ngày 12-01-2021, đoàn công tác của UBND tỉnh do ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện ủy, UBND huyện Châu Thành về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của huyện trong năm 2021.

Responsive image

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc đại diện huyện Châu Thành đã đề xuất kiến nghị với đoàn công tác của tỉnh về một số nội dung để tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của huyện trong thời gian tới như: Đề xuất UBND tỉnh xem xét chấp thuận chủ trương bổ sung danh mục và vốn trong giai đoạn 2021-2025 đối với một số công trình trên địa bàn thị trấn An Châu; Đề xuất UBND tỉnh xem xét chấp thuận chủ trương bổ sung danh mục và vốn trong giai đoạn 2021-2025 đối với dự án tuyến đường tránh qua đô thị An Châu- Bình Hòa; Đề xuất UBND tỉnh hỗ trợ huyện kinh phí để mở rộng và nâng tải trọng các tuyến đường liên xã như đường Hoàng Sa, Trường Sa, đường Nguyễn Văn Linh..; Đề xuất UBND tỉnh xem xét và chấp thuận chủ trương tiếp tục đầu tư trong năm 2021 các công trình phục vụ nông thôn mới xã Vĩnh Bình theo danh mục đã đăng ký với tỉnh. Cùng với đó, đề nghị tỉnh cân đối nguồn vốn phát triển đô thị lồng ghép các nguồn vốn phát triển kinh tế xã hội để hỗ trợ xã Vĩnh Bình đầu tư các công trình phục vụ phát triển đô thị.

Responsive image
 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất với những đề xuất, giải pháp phát triển kinh tế -xã hội của huyện đã đề ra. Qua đó, đề nghị các sở, ngành và các đơn vị liên quan hỗ trợ huyện Châu Thành rà soát, điều chỉnh hoàn chỉnh quy hoạch tổng thể; xây dựng kế hoạch chi tiết, cũng như những thủ tục cần thiết để các dự án mà huyện đề xuất được triển khai thực hiện thuận lợi, đảm bảo đúng quy định. Song song đó, Huyện Châu Thành cần rà soát hoàn chỉnh đề án xây dựng Huyện nông thôn mới (giai đoạn 2021-2025), với sự phân định rõ các nguồn lực và phân kỳ thực hiện cụ thể, hiệu quả. Trong đó, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, giúp người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của các dự án, công trình xây dựng nông thôn mới, nhằm thực hiện việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng thuận lợi, hiệu quả. Bên cạnh đó, tập trung đầu tư hạ tầng giao thông, mời gọi đầu tư, mở rộng và phát triển đô thị vệ tinh… ./.

Minh Thiện